Tịnh xá Ngọc Tín sơ kết công tác từ thiện 5 năm

GNO - Theo tin từ Ni sư Thích Nữ Hiền Liên, tịnh xá Ngọc Tín (phường 9, TP.Đà Lạt) cho biết: trong 5 năm qua, Ban Từ thiện của tịnh xá đã vận động chư tôn thiền đức Tăng Ni, quí Phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh số tiền hơn 4,8 đồng.

007_640x316.jpg

Tịnh xá Ngọc Tín tặng quà cho người khó khăn

Số tiền này dùng cho công tác từ thiện xã hội như: Giúp đỡ bà con nghèo người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa ở các xã : Đạ Chais, Long Lanh, Đạ Nhim, Đạ Gich, huyện Đam Rông; xã Đạ Tông, Phi Liêng, Liêng Rol, huyện Lâm Hà; thôn Ma Ró, xã Tu Tra, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương; xã Tà Nung TP.Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra Ban Từ thiện tịnh xá Ngọc Tín còn đến với bà con vùng thiên tai lũ lụt ở các tỉnh Miền Trung như Quãng Bình, Quảng Trị, Huế ... trung tâm nuôi dưỡng người già, tàn tật, trẻ mồ côi v.v…

Đặc biệt, đoàn đã đến thăm và tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng cho bà con người dân tộc thiểu số xã Đạ Chais, Đa Nhim, Đạ Sa thuộc huyện Lạc Dương 2-3-2012 với tổng kinh phí lên đến 2,5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày