Tổ đình Kim Sơn tổ chức lễ Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Tối qua, 7-11 (nhằm ngày 19-9-Đinh Dậu), tổ đình Kim Sơn (Q.Phú Nhuận) đã tổ chức lễ tưởng niệm vía Bồ-tát Quan Thế Âm xuất gia.  

20171107_190055_001.jpg


Ảnh: Lam Khê

Theo đó, lúc 6g30, chư Ni và Phật tử đã có mặt tại chánh điện cử hành nghi thức tưởng niệm (ảnh). Ni sư trụ trì đã giải thích với Phật tử về ý nghĩa của những ngày vía cùng biểu tượng Bồ-tát Quan Thế Âm; đồng thời nhắn nhủ Phật tử buông bỏ hết những lo toan - bận rộn bên ngoài, cùng đốt nén tâm hương tưởng niệm Bồ-tát, tự thắp cho mình một ngọn đèn trí tuệ để soi sáng nội tâm, trang nghiêm đạo tràng…

Sau đó, chư Ni và Phật tử nhất tâm tụng chú Đại bi, niệm danh hiệu Bồ-tát; dâng hoa đăng và lễ lạy 12 đại nguyện của Ngài trước tượng đài Quan Âm.

Dịp này, đạo tràng nhất tâm cầu nguyện và hồi hướng cho đồng bào tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc sớm vượt qua nỗi đau mất mát do thiên tai bão lũ gây ra.

Lam Khê

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày