Tổ đình Phật Bửu tổ chức lễ Vu lan, dâng y

GNO - Sáng 28-8 (nhằm ngày 15-7-Ất Mùi), tại tổ đình Phật Bửu, Q.3, TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2559 cho chư tôn đức Tăng.

 ANH VG (2).jpg
Chư tôn đức trong quang lâm chứng minh lễ Vu lan tại tổ đình Phật Bửu

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức giáo phẩm Thường trực HĐTS, chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử đã về tham dự. 

Theo như thông lệ, rằm tháng 7 chư tôn đức Tăng lại tề tự về tổ đình Phật Bửu chứng minh và tham dự lễ Vu lan và khánh tuế chư tôn đức sau mùa an cư kiết hạ. 

ANH VG (3).jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh và đạo tràng Phật tử tác bạch

ANH VG (4).jpg
Dâng pháp y cúng dường chư tôn đức

Tại buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Phật Bửu cùng chư Tăng, Phật tử đã dâng lời tác bạch thể hiện lòng tri ơn và báo ơn của người con Phật lên chư tôn đức Tăng sau ba tháng an cư thanh tịnh. 

Dịp này, Phật tử đạo tràng tổ đình Phật Bửu cũng dâng lời tác bạch khánh tuế chư Tăng được tăng thêm một tuổi hạ cũng như dâng pháp y cúng dường lên chư Tăng nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

ANH VG (5).jpg
HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ

Thay mặt cho chư tôn đức, HT.Thích Hiển Tu đã có đạo từ tán dương công đức tới toàn thể chư tôn đức Tăng tại tổ đình cùng Phật tử về tinh thần hiếu đạo của người con Phật đối với Tam bảo.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày