Tổ đình Quán Thế Âm tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 15-5, tại tổ đình Quán Thế Âm (Q.Phú Nhuận) - di tích lịch sử sau cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức, môn nhân đệ tử đã trang nghiêm tưởng niệm 54 năm ngày ngài và chư vị Thánh tử đạo vì pháp thiêu thân.

H  (3).JPG


Chư tôn đức và quan khách tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Như Tín - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức tại các tỉnh thành: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu… chư tôn đức Tăng Ni các trụ xứ và 6 liên chúng thuộc tổ đình Quán Thế Âm.

HT.Thích Thiện Tánh đã cung tuyên tiểu sử của Bồ-tát Quảng Đức, nêu lại hành trạng cuộc đời hành đạo và hoằng hóa của ngài để hôm nay toàn thể Tăng Ni và Phật tử khắp năm châu quy ngưỡng về ngài với hình ảnh trái tim bất diệt mãi hiện hữu trong tư duy cùng pháp giới và vượt không gian thời gian để trở thành một bảo vật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khẳng định tình yêu thương nhân loại và tinh thần từ bi bất bạo động. Dù ở quốc gia nào, chiến sự biến cố thế nào thì trái tim chính là sự đồng cảm, cảm hóa những người bất thiện quay về với nẻo thiện, chỉ có tình yêu thương từ trái tim truyền cho trái tim là sự kết nối vô hình nhưng vô cùng hiệu quả.

H  (7).JPG
HT.Thích Thiện Tánh cung tuyên tiểu sử

H  (8).JPG
TT.Thích Giác Trí dâng lời tưởng niệm

TT.Thích Giác Trí đã dâng lời tưởng niệm: “trên hạnh nguyện từ bi, vô úy cao cả, bằng hành động thiết thực, ngài tự đốt thân giả tạm để cứu nguy dân tộc và đạo pháp, đòi lại quyền tự do  tín ngưỡng và bình đẳng tôn giáo đối với chế độ độc tài, tàn bạo Ngô Đình Diệm…

Với trái tim bất diệt, biểu thị cho hạnh nguyện vô úy, lòng từ bi vô lượng và sự kết tinh của hàng triệu con tim vì pháp xả thân, đã làm nên thành tích kỳ diệu, một pháp thân nhiệm mầu để lại cho nhân loại cũng như Tăng, Ni và tín đồ Phật giáo Việt Nam một bảo châu vô giá giữa dòng đời hữu vi sinh diệt…”.

Sau phát biểu cảm tạ của HT.Thích Tâm Viên, Giáo thọ sư tổ đình Quán Thế Âm, chư tôn đức cũng đã niêm hương tưởng niệm Bồ-tát và chư Thánh tử đạo đã xả thân cho sự trường tồn của đạo pháp.

H  (10).JPG


Niệm hương cúng dường Bồ-tát và chư Thánh tử đạo

H  (11).JPG
Thành kính tưởng niệm Bồ-tát

Dịp này, môn nhân pháp quyến tổ chức cúng dường trai tăng - như một nghĩa cử cao đẹp dâng lên người thầy cao cả của mình trong tinh thần hoài niệm. Được biết, trong hai ngày qua có gần 100 phái đoàn lãnh đạo nhà nước và các cấp giáo hội cũng như đạo tràng Phật tử xa gần về dâng hương hoa và lễ phẩm cúng dường nhân ngày húy nhật của Bồ-tát và chư Thánh tử đạo tại tổ đình Quán Thế Âm.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày