Tọa đàm "Tháo dây oan trái"

GNO - Buổi tọa đàm diễn ra chiều nay, 31-12, tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) xoay quanh ba cuốn sách mới ra của TT.Thích Nhật Từ về đề tài tình yêu, hôn nhân, gia đình gồm: Gia đình - tranh đấu hay buông xuôi?, Tháo dây oan trái - Nghệ thuật chuyển hóa cảm xúc, Hôn nhân - chuyện thêm và bớt.

a thao day.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm - ra mắt sách - Ảnh: SGB

Tại buổi tọa đàm, qua sự dẫn chuyện của Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia và bà Dương Ngọc Hân, Tổng biên tập SaigonBooks, TT.Thích Nhật Từ đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan tới việc ứng dụng lời Phật dạy vào việc giải quyết các vấn đề trong đời sống gia đình, tình yêu đôi lứa, với những công thức như "5T - tình, tiền, tâm, thuận, thương"; những chuyện thêm và bớt trong mối quan hệ gia đình gồm "thêm tình cảm - bớt thờ ơ; thêm chút quan tâm - bớt sự bàng quan; thêm lòng giúp đỡ - bớt thói sai khiến...".

Theo TS.Phạm Thị Thúy - một người chuyên làm công tác tham vấn tâm lý, thì những vấn đề đặt ra trong sách rất hữu ích cho người trẻ - những người đã, đang và sẽ bước vào đời sống gia đình, xây dựng hạnh phúc lứa đôi, nhằm tháo gỡ oan khiên - giữ đời thong dong.

Bà Dương Ngọc Hân nhận định, bộ sách gồm ba quyển của tác giả Thích Nhật Từ được "làm mới" - xử lý theo hướng dành cho đại chúng từ hình thức (bìa, trình bày) tới nội dung, không phải bó gọn trong những bài giảng lý thuyết mang sắc màu tôn giáo nên "tin rằng đây là cẩm nang tốt cho không chỉ Phật tử mà bất kỳ ai đang tiến vào lộ giới hôn nhân".

a thao day 2.jpg
Bộ 3 cuốn sách mới của TT.Thích Nhật Từ - Ảnh: SGB


Được biết, sách do SaigonBooks và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày