Tội cái cây

GN - Mùa hè, người ta thấy tiếng tranh cãi của hai nhà hàng xóm.

- Cái cây này là của nhà tôi chứ, bà xem tán lá nó xõa hết sang nhà tôi rồi đây này.

- Bà nói thế mà cũng nói được à? Cái cây đó là cây của nhà tôi mới đúng chứ. Cái thân và gốc của nó nằm gần như sang sân nhà tôi rồi đây này.

anhmhoa.jpg

Mùa mưa, hai bà hàng xóm lại cãi nhau.

- Đấy bà xem như thế nào còn đền bù, cái cây nhà bà đợt bão vừa rồi nó va vào ngói nhà tôi hư hết rồi.

- Ơ hay, trước đây bà nhận cái cây đó là cây của nhà bà mà? Sao bây giờ lại đổ hết lỗi cho nhà tôi?

Những cuộc tranh cãi không có hồi kết.

Mấy ngày sau, người ta thấy chính quyền địa phương đến và đốn cái cây đó đi, thay vào là một bờ tường bao cao vút.

Chỉ tội cái cây…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng trong đoàn trao quà đến người dân tỉnh Hà Tĩnh

Tăng Ni các tự viện trên địa bàn phường Vườn Lài, Hòa Hưng, Diên Hồng thăm và tặng quà tại 3 tỉnh phía Bắc

GNO - Ngày 24, 25, 26-10, đoàn Tăng Ni, Phật tử các tự viện kết hợp MTTQVN các phường: Vườn Lài, Hòa Hưng, Diên Hồng (TP.HCM), do Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà đến bà con vùng bão lũ tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phó Trưởng phòng Phật giáo - Sở Dân tộc và Tôn giáo TP.HCM Vũ Huy Long thuyết trình tại hội nghị - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Không phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo

GNO - Đó là khẳng định của ông Vũ Huy Long, Phó Trưởng phòng Phật giáo - Sở Dân tộc và Tôn giáo TP.HCM trong Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho chư vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn Thành phố, tổ chức tại Trung tâm Chính trị phường Bình Thới, chiều ngày 27-10.
Tác giả - Hòa thượng Thích Giác Viên

Niệm Phật

GNO - Niệm Phật là pháp môn tu, lẽ sống diệu kỳ, luôn được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Mọi người đang áp dụng trong đời sống hàng ngày và gặt hái nhiều kết quả trong việc rèn luyện tâm.

Thông tin hàng ngày