Tôi may mắn

Ừm, tôi tự nhận mình là người may mắn. Này nhé, tôi được sinh ra trên cõi đời này với một hình hài nguyên vẹn. Tôi có khả năng làm mọi thứ và có một trái tim biết cảm nhận cuộc sống, biết yêu thương, biết giận hờn và lắm lúc biết ghét nữa. Chỉ riêng điều này thôi tôi đã thấy mình may mắn hơn bao nhiêu người rồi. Kemcafe

Tôi may mắn! May mắn được làm con của bố mẹ. Có ai nghĩ ngớ ngẩn như tôi không nhỉ? Riêng tôi, điều này không chỉ là may mắn mà còn cả hạnh phúc nữa. Tôi có một người bố không gục ngã trước thất bại dù cuộc đời đã quật ngã ông biết bao nhiêu lần nhưng đối với ông đó chẳng là gì hết. Bố tôi là người đam mê học hỏi, đọc sách. Ở tuổi lục tuần nhưng ông vẫn không ngừng học, từ những bài viết về trồng trọt, chăn nuôi cho đến những cuốn sách về phong thủy tướng số, Tôi may mắn học từ ông niềm đam mê và nghị lực phi thường này. Mẹ tôi là người phụ nữ của gia đình. Cả cuộc đời bà luôn vì gia đình và hy sinh cho bố con tôi. Tôi may mắn có một người mẹ luôn ở bên cạnh bố khi người gặp thất bại. Mẹ đã không trách mắng mà chỉ lặng lẽ cùng bố vượt qua những khó khăn ấy. Tôi may mắn được sống trong tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Tôi may mắn ảnh 1

Tôi may mắn có đầy đủ cả anh và chị. Những người chị mà tôi có thể trải lòng mình, có thể tâm sự những chuyện trên trời dưới đất. Cả những người anh luôn bên cạnh tôi khi gặp khó khăn. Họ sẵn sàng đứng ra đánh nhau khi tôi bị ức hiếp cũng như sẵn sàng chở tôi đi thi những trưa nắng gắt. Mặc dù anh chị em tôi không biểu hiện tình yêu thương bằng lời nói nhưng tôi may mắn nhận được những hành động của anh chị trong suốt những năm tôi không sống cùng bố mẹ. Chính anh chị đã dạy cho tôi bài học cuộc sống.

Bạn bè chính là điều may mắn tiếp theo mà tôi có. Những người bạn luôn ở bên tôi lúc vui cũng như lúc buồn. Có khi chỉ một lời nói khích lệ, một ánh mắt, một nụ cười cũng có khi chỉ im lặng bên tôi. Thế là đủ nhưng tôi biết mình sẽ chẳng bao giờ cô đơn giữa bạn bè. Họ đã dạy cho tôi sự chia sẻ và cảm thông. Tôi may mắn được sống, được cười và cả khóc bên họ.

Tôi may mắn có những người thầy người cô dạy dỗ tôi. Qua lời giảng của họ, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết, yêu nghề và cả yêu trẻ của họ - những người đã gắn bó cuộc đời làm công việc thầm lặng đưa đò sang sông. Miệt mài, nhẫn nại họ truyền cho tôi tình yêu quê hương đất nước và gia đình...

Còn gì nữa ư? Tôi may mắn khi cuộc đời tôi chẳng phải trải thảm đỏ. Tôi phải cố gắng học và làm việc, phấn đấu không ngừng để có những trái ngọt. Trên con đường tôi đi không chỉ có thành công, không ít lần tôi gặp thất bại. Nhưng có gì đâu, may mắn ấy chứ, chính những chông gai thất bại ấy giúp tôi trưởng thành hơn vững vàng hơn và biết quý trọng những thành quả mình gặt hái.

Tôi may mắn có những người yêu thương, giúp đỡ trong công việc, cuộc sống và có những người thấy tôi thật đáng ghét, nhưng chính họ đã giúp tôi cảm nhận được cuộc sống một cách đầy đủ nhất. Để tôi hiểu rằng bất cứ nơi nào cũng có những người tốt, bạn chỉ cần sống sao để không hổ thẹn với chính mình.

Tôi may mắn khi tôi biết ước mơ, có hoài bão và niềm đam mê. Những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy là động lực để tôi sống và cống hiến hết sức mình. Và hơn thế nữa tôi may mắn luôn có niềm tin vào cuộc sống. Với tôi, cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Chỉ có điều bạn có can đảm mở nó không?

Còn nhiều, nhiều nhiều điều tôi cảm nhận mình may mắn. Có thể tôi kể ra bạn cũng thấy mình may mắn. Tôi nhớ câu nói rằng: may mắn từ tâm. Tôi quan niệm mình may mắn và tôi luôn thấy mình sẽ gặp may mắn. Bạn thử một lần như tôi xem. Hãy luôn tin mình là người may mắn, bạn nhé! May mắn sẽ chẳng thờ ơ với bạn đâu.

Tôi may mắn được tâm sự với bạn những may mắn của tôi!

* Vài nét về blogger: Tôi là người thích uống café và nghiền kem. Biểu tượng tôi yêu thích là hoa xương rồng. Bên ngoài gai góc nhưng bên trong mọng nước, vững vàng giữa sa mạc nhưng yếu đuối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày