Tôi sớm có duyên với Báo Giác Ngộ

Huỳnh Đăng Khoa - một bạn đọc thân thiết của Giác Ngộ. Anh cũng là nhân vật trên trang PG-TT, hiện anh đang sinh hoạt tại chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM), là thành viên của Quỹ ấn tống Hoa Sen...
Huỳnh Đăng Khoa - một bạn đọc thân thiết của Giác Ngộ. Anh cũng là nhân vật trên trang PG-TT, hiện anh đang sinh hoạt tại chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM), là thành viên của Quỹ ấn tống Hoa Sen...
GNO - Vào một ngày đầu hè cách đây 17 năm tôi lên Sài Gòn chơi và đã có cơ duyên biết đến Giác Ngộ...

Thuở đó, nhìn những tấm hình có tượng Phật, Bồ-tát đã để lại trong tôi những ấn tượng đầu tiên (trong trí nhớ của tuổi thơ) về tờ báo Phật giáo. Cách một thời gian dài khi ở quê không được tiếp xúc với Giác Ngộ, cho đến khi tôi trở lại Sài Gòn học năm nhất đại học, khi đọc lại những trang báo vẫn có tâm trạng như ngày đầu: hoan hỷ và an lạc.

Những câu chuyện Phật giáo, những bài giáo lý căn bản, những câu chuyện đời thường... làm cho tôi có tín tâm sâu hơn và gần gũi hơn với Phật pháp. Đọc những bài của Giác Ngộ, tôi như được tiếp sức bằng nguồn năng lượng trong lành của suối nguồn Chánh pháp mà Đức Phật truyền trao.

Trải dài suốt chục năm nay, lúc buồn hay lúc vui, lúc đi xa hay lúc mệt mỏi trong cuộc sống bộn bề thì những trang báo Giác Ngộ luôn là bạn đồng hành của cá nhân tôi, định hướng và phát triển con đường học Phật. Giác Ngộ gieo vào tôi hạt giống Bồ-đề, nuôi dưỡng việc thực tập Chánh pháp trong tôi, ngày càng tăng trưởng.
Tôi tin Giác Ngộ sẽ vững chãi như đã vượt qua nhiều thách thức chắc chắn phải có trong suốt 38 năm hình thành, phát triển của mình...

Mong tờ báo ngày càng phát triển lớn mạnh và luôn là người bạn đồng hành của chúng tôi trên con đường học đạo
- Huỳnh Đăng Khoa

Rồi khi tiếp xúc với những người bạn, anh, chị đang cộng tác với Giác Ngộ càng làm tôi tin yêu tờ báo hơn. Trước nhiều sự sai lệch, mê tín của những người Phật tử chưa hiểu Phật, thì Giác Ngộ đem đến con đường đúng đắn với nhiều bài viết rất sắc bén từ chuyên sâu đến những bài pháp bình dị nhất, đã giúp những người con Phật quay về nhìn lại và đi đúng con đường Phật dạy. Từ đó, ngày càng tín tâm, phát tâm Bồ-đề kiên cố, nuôi dưỡng sơ tâm trên con đường học đạo.

Với nhiệm vụ truyền bá đạo pháp trong thời đại ngày nay, Giác Ngộ đang đứng trước cơ hội lớn để hướng dẫn, định hướng cho Phật tử trẻ, là tiếng nói quan trọng của Phật giáo. Nhưng đồng thời cũng nhiều thách thức và khó khăn khi phải tìm phương pháp tiếp cận với Phật tử ngày nay từ bài viết, phương tiện truyền bá đa dạng. Song, tôi tin Giác Ngộ sẽ vững chãi như đã vượt qua nhiều thách thức chắc chắn phải có trong suốt 38 năm hình thành, phát triển của mình.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Báo Giác Ngộ, xin nguyện hồng ân Tam bảo từ bi gia hộ cho tất cả thành viên Báo Giác Ngộ thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành và cùng nhau giữ gìn đạo pháp của chư Phật trao truyền. Mong tờ báo ngày càng phát triển lớn mạnh và luôn là người bạn đồng hành của chúng tôi trên con đường học đạo. 

Huỳnh Đăng Khoa

* Đọc thêm:

>> Tuổi 38, Giác Ngộ nhìn lại và hướng tới...
>>
Rơi nước mắt trong buổi họp mặt kỷ niệm 38 năm Báo Giác Ngộ
>> Với tôi, Giác Ngộ là ban, là thầy...
>>
"Phần đông độc giả hài lòng về báo Giác Ngộ"
>>
Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề
>>
Tôi yêu mến Giác Ngộ dù không là Phật tử
>>
Gửi gắm với Giác Ngộ tuổi 38

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày