Tổng Giám mục Hà Nội thăm GHPGVN

GNO - Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã đến thăm và chúc mừng GHPGVN tại VP TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Hội) vào chiều 30-4 nhân Đại lễ Phật đản PL.2558 - Vesak 2014 đang đến gần.

TND_0690.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu và Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thân mật trò chuyện

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Vesak 2014; TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Quang Thạnh, đồng Phó Tổng thư ký Ủy ban Quốc tế Vesak 2014; TT.Thích Giác Hiệp, Ủy viên thư ký Ủy ban Quốc tế Vesak 2014 trân trọng tiếp đoàn.

Thay mặt Ủy ban Quốc tế Vesak 2014, HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời cảm ơn đến ngài Tổng giám mục Giáo phận Hà Nội và phái đoàn đã đến thăm, chúc mừng cho Đại lễ. Hòa thượng khẳng định: “Nếu chúng ta đoàn kết như tình huynh đệ thì mới phát triển được tinh thần từ bi và bác ái rộng lớn, góp phần hóa giải những mâu thuẫn xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, giữ gìn và phát triển môi trường thiên nhiên lành mạnh”.

TT.Thích Nhật Từ sau đó đã trình bày sơ lược chương trình hoạt động của Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai, công tác tổ chức và các đề tài sẽ được triển khai trong hội thảo quốc tế Vesak 2014. Thượng toạ nhấn mạnh với chủ đề: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” là thông điệp sẽ mang lại nhiều giá trị cho đời sống hòa hợp nhân sinh và hòa bình thế giới, góp phần xây dựng một xã hội phát triển và bền vững.

TND_0675.jpg
TT.Thích Nhật Từ trình bày sơ lược về chương trình Đại lễ Vesak 2014

Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn trao tặng lẵng hoa và bức thông điệp của Hội đồng Tòa thánh về đối thoại liên tôn chúc mừng Đại lễ được thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày