Tổng kết ngành Hướng dẫn Phật tử TP.Đà Nẵng

GNO - Sáng 3-3, tại giảng đường chùa Pháp Lâm, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ III (2007-2012).

HT.Thích Giác Viên, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG TP. Đà Nẵng cùng chư tôn đức Thường trực Ban trị sự đã đến chứng minh Hội nghị.

wwwT6 (3).JPG

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Nhuận Hoạt

Ông Ngô Khôi, Trưởng ban Tôn giáo TP. Đà Nẵng cùng lãnh đạo địa phương và gần 150 Huynh trưởng đại diện các GĐPT từ cơ sở, các cư sỹ Phật tử đại diện các Đạo tràng tại các chùa trong toàn thành phố tham dự hội nghị.

Ngành Hướng dẫn Phật tử TP. Đà Nẵng hiện có hai Phân ban, Phật ban Cư sĩ Phật tử có 81 đơn vị với 7595 hội viên và Phân ban GĐPT có 56 đơn vị với 596 Huynh trưởng các cấp và 3671 đoàn sinh các ngành.

Nhiệm kỳ qua, Phân ban GĐPT đã tham gia công tác nhiều Phật sự quan trọng: góp phần tổ chức thành công Đại lễ Vesak LHQ 2008, tích cực hoạt động trong Đại giới đàn Trí Thủ, hưởng ứng hiệu quả cuộc vận động truyền thông phòng chống HIV/AIDS, Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2009, tổ chức thành công Hội thảo “Cuộc đời và sự nghiệp của cư sĩ Tâm Minh - Lê Đình Thám”, đăng ký lại và chuẩn y 51/56 Ban Huynh trưởng GĐPT cơ sở, tham gia ủng hộ đồng bào vùng thiên tai Miền trung hơn 120 triệu đồng, đóng vai trò nòng cốt trong công tác phục vụ Hội thảo HDPT toàn quốc từ 9-11/9/2011 tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt. 

Song song đó, Phân ban Cư sĩ Phật tử thường xuyên duy trì các lớp giáo lý cho cư sỹ tại gia vào Chủ nhật hàng tuần, đến nay qua 3 khóa mỗi khó gần 200 học viên chính thức và dự thính, tổ chức các khóa tu Bát quan trai, trong mùa An cư thường xuyên thăm và cúng dường các trú xứ, ủng hộ đồng bào thiên tai hơn 1,5 tỷ đồng, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa và thường xuyên duy trì hoạt động của phòng khám Tuệ Tỉnh đường được các cấp ngành khen ngợi.

Hội nghị cũng thông qua dự thảo nghị quyết phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV với hơn 20 đề mục trọng tâm với nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành tốt vai trò hộ trì chánh pháp, hoằng pháp lợi sinh đưa công tác HDPT của THPG Đà Nẵng lên một bước tiến mới.

Phát biểu với Hội nghị, ông Ngô Khôi đã nêu lên đóng góp thiết thực vào công tác phát triển Đoàn sinh GĐPT liên quan đến gắn kết với hoạt động các tự viện và giới thiệu những cư sỹ, Phật tử có đủ tài đủ đức để gánh vác những nhiệm vụ của Ban HDPT trong thời gian đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày