TP.HCM: Chư Ni hạ trường Huê Lâm tác lễ Tự tứ

GNO - Sáng nay, 18-8, tại trường hạ chùa Huê Lâm (Q.11, TP.HCM) đã diễn ra lễ Tự tứ - kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.

huelam.1.JPG
Khai kinh bạch Phật tại buổi lễ

Buổi lễ đặt dưới sự chủ trì của NT.Thích nữ Như Ý, thiền chủ trường hạ; NT.Thích nữ Như Huệ, Chánh duy na hạ trường cùng quý Ni trưởng, Ni sư và hành giả an cư trong hạ trường.

Sau các nghi thức bạch Phật, khai kinh, chư tôn đức Ni đã cử hành lễ tác pháp tự tứ, đối thú an cư và chư hành giả trang nghiêm, lắng lòng quán chiếu, thành kính sám hối lỗi lầm đã phạm do thấy hoặc không thấy. Sau đó, chư hành giả khẩn thiết thỉnh cầu chư tôn đức Ni hoan hỷ chỉ bảo cho biết thêm được những lỗi đã phạm, để trau dồi giới đức, thúc liễm thân tâm.

Được biết, trong ba tháng an cư, các thời khóa tu học tại trường hạ chùa Huê Lâm bắt đầu từ 3g30 và kết thúc sau 21g30. Cùng với việc công phu khuya, công phu chiều, tụng kinh, đi kinh hành, trì chú Đại Bi, chấp tác, mỗi ngày tại trường hạ - hành giả an cư đều có 2 tiếng đồng hồ học luật Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa, Sa-di-ni và quá đường cùng nhau đúng giờ vào trước giờ ngọ. Ban Chức sự hạ trường luôn dõi theo, quan tâm, sách tấn hàng ngày với từng hành giả an cư.

huelam.2.JPG
Lễ Tam bảo

huelam.3a.JPG
Tác pháp Tự tứ

Như Giác Ngộ đã đưa tin, Phật giáo quận 11 có hai điểm an cư: chư Ni an cư tập trung tại chùa Huê Lâm và chư Tăng an cư tại chỗ - mỗi tháng 2 kỳ tập trung về văn phòng BTS PG quận - chùa Giác Sanh tham gia bố-tát tụng giới.

TT.Thích Thiện Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.11 cho biết, trong mùa An cư kiết hạ PL.2560, toàn quận có 82 chư Tăng an cư tại chỗ; riêng trường hạ chùa Huê Lâm có 70 hành giả Ni an cư, trong đó tùng hạ có 40 vị.

huelam.4a.JPG

huelam.4b.JPG
Nghi thức đối thú

huelam.5.JPG
Và cầu sám hối

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày