TP.HCM: Cụm 4 thi văn nghệ mừng Phật đản

GNO - Tối 5 và 6-4, hội thi văn nghệ mừng Phật đản tại cụm 4 đã được diễn ra tại chùa Vĩnh Phước (Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12).

>> Các cụm chuẩn bị hội thi văn nghệ mừng Phật đản

VNCb04.jpg
Một tiết mục dự thi tại cụm 4

Cụm 4 gồm các quận: Tân Bình, Tân Phú, 12, Bình Tân, Bình Chánh, huyện Hóc Môn và Củ Chi do TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình làm Cụm trưởng; TT.Thích Viên Giác, ĐĐ.Thích Trí Thường, nhạc sĩ Quý Luân, nhạc sĩ  Quốc Khanh, ca sĩ Thùy Dương làm giám khảo.

Hội thi diễn ra lúc 18g với các tiết mục hợp ca, đơn ca, ca cổ, múa, hoạt cảnh… được các Phật tử - thí sinh chuẩn bị rất công phu, chu đáo, tất cả đều nhằm dâng lên kính mừng Phật đản.

VNCb07.jpg
Hoạt cảnh Đức Phật đản sinh được dàn dựng công phu

TT.Thích Viên Giác, Phó ban thường trực Ban tổ chức Hội thi văn nghệ, Chánh chủ khảo cuộc thi nhận xét “Trong hai ngày hai đêm tham gia hội thi văn nghệ chào mừng Đại lễ Vesak chúng tôi thật sự xúc động với tinh thần nhiệt huyết của các đơn vị tham dự. Qua hội thi chúng tôi thấy phong trào văn nghệ Phật tử tại các tự viện là rất lớn - đây là một cách để truyền bá Phật pháp đến các lớp trẻ hiệu quả”.

16 tiết mục trong gần 50 tiết mục dự thi được vào vòng loại cấp thành phố, trong đó phần lớn là các tiết mục của quận Tân Phú và Tân Bình, với ba tiết mục đứng đầu là múa Hương sen mừng Vesak của Q.Tân Phú điểm trung bình 18.00, hợp xướng Vesak thiêng liêng (Q.Tân Bình) điểm trung bình 17.94, múa Tỏa ngát hương sen (Q.Tân Bình) điểm trung bình 17.93.

cumb 12.jpg
TT.Thích Viên Giác trao hoa tới các vị Giám khảo

cum b 11.jpg
BTC tặng quà tới các đơn vị tham gia

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày