TP.HCM: Lễ hằng thuận tại chùa Kim Sơn

GNO - Lễ hằng thuận của Phật tử Huỳnh Kim Cần (PD Chơn Tiến) và Trần Thụy Minh Trang (PD Nghiêm Phước) đã được diễn ra trang nghiêm và ấm áp tại chùa Kim Sơn (Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận) vào sáng 24-1vừa qua.

Đông đảo quan viên hai họ và bạn bè thân hữu đã đến chúc mừng hạnh phúc cho đôi Phật tử, đặc biệt là sự chứng minh tham dự của rất đông Ni chúng chùa Kim Sơn.

4ht.jpg
Lễ hằng thuận diễn ra trang nghiêm và ấm cúng với sự tham dự chúc phúc của chư Ni, quan viên 2 họ...

Sau nghi thức lạy tổ tiên, niêm hương bạch Phật và tụng thời kinh ngắn, Ni sư Thích Lệ Thuận, trụ trì chùa Kim Sơn nói về những lời dạy của Phật trong đời sống hôn nhân gia đình của Phật tử.

Đó là, hai vợ chồng phải biết tôn trọng lẫn nhau, phải hiếu thuận với cha mẹ hai bên gia đình. Phải tin tưởng và giao quyền quản lý tài sản cho vợ, và vợ khi chi tiêu đều hỏi qua ý kiến của chồng. Luôn chung thủy với nhau. Luôn nói lời hòa ái với nhau. Biết chọn lựa những thức ăn tốt không chứa độc tố để đảm bảo nòi giống, sức khỏe gia đình.

Ni sư cũng nói về ý nghĩa chiếc nhẫn, với đặc tính làm bằng vàng không bị thời gian làm phai màu, qua đó chúc cho tình yêu của Phật tử cũng sẽ như vậy và tròn đầy theo năm tháng, luôn hiếu tình và trọn đạo trong ánh hào quang của Phật.

5ht.jpg
Nghi thức trao nhẫn cưới

Trước chư tôn đức Ni, hai Phật tử đã phát nguyện sống đời sống vợ chồng theo những lời Phật dạy.

Buổi lễ kết thúc với tiệc chay thân mật.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một trường hợp cần giúp đỡ

Một trường hợp cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày