TP.HCM: 250 Phật tử dự “9 đóa sen dâng Phật”

GNO - Chiều qua, 7-1 (17-11-Giáp Ngọ) tại giảng đường của tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận), với sự chứng minh của chư tôn đức Tăng nội tự và sự tham dự của 250 hành giả trong khóa tu, lễ tổng kết khóa tu “9 đóa sen dâng Phật” đã diễn ra trang nghiêm.

pho quang 1 (2).jpg


Lễ tổng kết khóa tu diễn ra chiều qua, 7-1

Phát biểu khai mạc HT.Thích Thanh Hùng, UV HĐTS, Phó ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, trụ trì tổ đình Phổ Quang, Trưởng BTC khóa tu cho biết, khóa tu với ý nghĩa làm sáng vị Phật trong tự thân của mỗi người, xác tín niềm tin về pháp môn Tịnh độ, thực hiện việc trau dồi con đường tuệ giác trong niềm tin Chánh pháp, để đem ngũ phần hương dâng lên mừng Khánh đản Đức Từ Phụ A Di Đà và cúng dường vị Phật nơi tụ thân của mỗi chúng ta.

ĐĐ.Thích Thiện Thuận, tri sự tổ đình đã báo cáo những thành quả trong suốt những ngày diễn ra khóa tu, dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, thời khóa nghiêm mật như tụng kinh Vô Lượng Thọ, kinh Pháp hoa; thực tập thiền quán, kinh hành niệm Phật, những hành giả đã dần cảm nhận được nguồn an lạc nơi tự thân lưu xuất ra; hy vọng sẽ có nhiều lợi lạc trong việc trang nghiêm tự thân và kiến tạo ngôi Tịnh độ ở tại nhân gian này.

pho quang 1 (5).jpg


Trao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa tu

Được biết, nhân lễ Vía Đức Phật A Di Đà, tại tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đã tổ chức khóa tu “9 đóa sen dâng Phật” lần thứ 10 (từ 9 đến 17-11-Giáp Ngọ) và trong buổi lễ tổng kết, BTC đã trao giấy chứng nhận, tặng phẩm văn hóa Phật giáo đến cho các hành giả tham dự khóa tu.

Vân Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày