TP.HCM: 30 Phật tử huyện Cần Giờ tham gia khóa tu tại chùa Hải Đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-3, chùa Hải Đức (huyện Cần Giờ) đã tổ chức khoá tu Bát Quan trai kỳ 1 với chủ đề “An lạc tỉnh thức ” cho Phật tử tại gia. Đây cũng là khóa tu đầu tiên tại huyện Cần Giờ sau nhiều năm không đủ duyên tổ chức.

Đến chứng minh có Thượng tọa Thích Giác Huệ ,Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Hải Đức; Đại đức Thích Pháp Bình, Ủy viên ban Hoằng pháp TP.HCM; Đại đức Thích Đức Nhân, trụ trì tịnh thất Linh Ấn (tỉnh Tiền Giang) cùng chư tôn đức Tăng và hơn 30 Phật tử về tham dự.

TP.HCM: 30 Phật tử huyện Cần Giờ tham gia khóa tu tại chùa Hải Đức  ảnh 1

Chư tôn đức Tăng làm lễ truyền giới cho các Phật tử

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức Tăng đã thực hiện truyền giới theo nghi thức truyền thống; Đại đức Thích Pháp Bình giảng giải ý nghĩa Bát Quan trai giới cho toàn thể Phật tử tham dự.

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Đức Nhân hướng dẫn các hành giả tọa thiền. Kết thúc khóa tu, Đại đức ban đạo từ tán thán các Phật tử đã tinh tấn tu tập, trân trọng giá trị của một ngày tu để có thể ứng dụng vào thực tế cuộc sống hằng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày