TP.HCM: Ca nhạc Vu lan "Phật và Mẹ"

GNO - Đó là chương trình ca nhạc, giao lưu do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức nhân Đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL.2557 – DL.2013.

1m5 x 2m5.jpg
Chương trình ca nhạc do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức

Theo đó, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với công ty CP Sen Hồng Media tổ chức với sự tài trợ chính của Công ty CP Đầu tư phát triển Tân Hưng Thịnh thực hiện.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Giao Linh, Nguyễn Phi Hùng, Quỳnh Giang, Nhật Quốc - Tấn Quốc, Chế Thanh, Đông Quân, Võ Hạ Trâm, Yuna Phương Nghi, Bảo Sơn, At, Ngọc Bích; nghệ sĩ: NSUT Kim Tử Long, Châu Thanh, Ngọc Huyền Châu, NSUT Hoàng Nhất, Kiều Oanh, Lê Tín; MC: Quỳnh Giang, Võ Hạ Trâm, Hòa Hiệp; diễn viên điện ảnh: Hòa Hiệp, Bá Thắng, Kha Ly, Anh Tài, Hiền Trang …

Ngoài ý nghĩa ca ngợi, tri ân các đấng sinh thành nhân mùa Vu lan hiếu hạnh, chương trình còn được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ, xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ bệnh nhân ung bướu và bệnh nhi.

Chương trình sẽ diễn ra vào 19g ngày 16-8-2013 tại Nhà hát Hòa Bình, Q.10 với sự góp mặt giao lưu với những người mẹ của các ca sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.

Thông tin hàng ngày