TP.HCM: Các hoạt động tôn giáo trở lại, tiếp tục phòng dịch

GNO - Chiều nay, 7-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn số 3432/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, nhấn mạnh đưa thành phố về trạng thái bình thường mới.

Theo đó, các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Như vậy, sau thời gian giãn cách, đến nay, các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng đã chính thức được sinh hoạt trở lại trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, đề cao cảnh giác và tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều chuyển biến phức tạp.

giaoban.jpg


Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm (bên trái) chủ trì cuộc họp - Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn, chiều nay 7-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã đánh giá cao kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của các ngành, các cấp trên địa bàn TP, đây là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm trong suốt 40 ngày TP.HCM không để xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Được biết, tính đến nay, TP có tổng cộng 78 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (bệnh nhân 278). Hiện, 73 bệnh nhân (BN) đã được điều trị khỏi; đang cách ly điều trị 5 BN tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đều là người nhập cảnh; trong đó có 1 người nhập cảnh trái phép. Tất cả các bệnh nhân đang có sức khỏe ổn định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố cũng biểu dương ngành Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận - huyện tổ chức thành công lễ khai giảng các bậc học vừa qua với không khí vui tươi, phấn khởi, ngắn gọn những vẫn đảm bảo sự trang trọng và an toàn với dịch bệnh.

Thành phố đang dần trở lại nhịp độ hoạt động cũ, với quyết tâm hoàn thành “mục tiêu kép” trong trạng thái bình thường mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày