TP.HCM: Chính quyền Q.3 họp mặt mừng Phật đản

GNO - Chiều nay, 4-5 (9-4 ÂL), chính quyền Q.3 đã tổ chức buổi họp mặt kính mừng Phật PL.2561 đến chư tôn đức Phật giáo Q.3 tại Hội trường Quận ủy, UBND Q.3 (99A Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM).

1cq.jpg


Quang cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt chúc mừng có sự hiện diện của chư tôn đức HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS (chùa Minh Đạo, Q.3); HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM (chùa Phật Bửu, Q.3); HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện Q.3.

Ông Võ Khắc Thái, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.3 mở đầu buổi họp mặt với phần thông tin về tình hình hoạt động kinh tế, xã hội của quận trong sáu tháng đầu năm, các hoạt động trên lĩnh vực tôn giáo và chương trình công tác trọng tâm sáu tháng cuối năm.

Tiếp đó, ông Nguyễn Hồ Hải, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Q.3 phát biểu chúc mừng Phật đản.

Ông đã thay mặt chính quyền Q.3, trân trọng gửi đến quý chư tôn đức lời cầu chúc mạnh khỏe hưởng mùa Phật đản PL.2561 an vui và thành tựu mọi Phật sự.

Ông nói, trải qua hơn 20 thế kỷ Đức Thế Tôn ra đời, đã mang thông điệp hòa bình đến cho nhân loại, lấy từ bi hỷ xả, lấy chân - thiện - mỹ giáo hóa chúng sanh. Đây là điểm son biểu thị tình yêu thương, tôn trọng sự sống mang tính nhân văn - là nhân tố cho hòa bình thế giới. Phật đản là thời gian cho những người con Phật ôn lại lời dạy của Đức Từ phụ, để chiêm nghiệm, hành trì, sống theo lời Ngài dạy, đi theo con đường người đã đi, đó là giới - định - tuệ.

Trong phát biểu ông cũng ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử quận 3 trong các hoạt động an sinh xã hội, gắn kết với chính quyền, xây dựng quận ngày càng văn minh nghĩa tình.

5cq.jpg


Chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt chư tôn đức Phật giáo Q.3, HT.Thích Minh Hiền đã cảm ơn sự quan tâm và tạo thuận duyên của các cấp chính quyền trong các Phật sự của PG quận 3. Hòa thượng kính chúc các vị lãnh đạo quận sức khỏe trí tuệ đoàn kết để thực hiện tốt nghị quyết đã đề ra.

Trong buổi họp mặt chúc mừng Phật đản, chính quyền cũng có những món quà lưu niệm gửi tặng đến chư tôn đức.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày