TP.HCM: Chính thức bước vào mùa An cư kiết hạ 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 29-5, Phật giáo TP.HCM chính thức bước vào mùa An cư kiết hạ 2010 – PL.2554 bằng lễ tổng khai giảng các trường hạ trên địa bàn thành phố với sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Đức Nghiệp - Phó thư ký HĐCM, HT.Thích Giác Tường - Thành viên HĐCM, HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ THPG TP.HCM.
ASTA (1).JPG

Toàn cảnh lễ khai hạ

ASTA (2).JPG
ASTA (3).JPG

Ngoài ra còn có sự hiện của chư tôn đức Tăng Ni Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban Đại diện Phật giáo 24 quận, huyện; Phân ban Đặc trách Ni giới và gần 6 ngàn hành giả an cư. Đại diện UBMTTQ, Ban Tôn giáo TP cùng Phật tử cũng đến dự lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng bày tỏ niềm vui được chào đón toàn thể hành giả tham gia an cư kiết hạ và nhấn mạnh đây là việc làm nhằm bồi đắp thân tâm để tạo dựng con đường tu tập cho bản thân người xuất gia.

ASTA (4).JPG

HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

ASTA (12).JPG
ASTA (7).JPG
ASTA (11).JPG
ASTA (5).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu dự lễ

ASTA (6).JPG

Thay mặt Ban Tổ chức, HT.Thích Như Tín - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Thành hội báo cáo công tác chuẩn bị và công bố Ban chức sự các trường hạ tập trung của thành phố và các quận huyện. Theo đó, năm nay sẽ có 2 điểm an cư tập trung cấp thành phố là chùa Phổ Quang dành cho chư Tăng và chùa Kim Sơn dành cho chư Ni cùng với hơn 5 ngàn hành giả, trong đó có 2.456 hành giả an cư tập trung và 3.079 hành giả an cư tại chỗ sẽ tham gia khóa an cư kiết hạ tại các quận, huyện.

ASTA (8).JPG

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

ASTA (9).JPG

Theo truyền thống Phật giáo, hằng năm vào 3 tháng mùa mưa, tất cả Tăng Ni khắp mọi nẻo đường, dù đang học tập nghiên cứu, hay hành đạo nơi đâu đều giữ gìn truyền thống an cư kiết hạ mà chư Phật ba đời đã mật định, thu xếp mọi bút nghiên, để trở về tòng lâm, thiền viện, tịnh nghiệp đạo tâm, trau dồi tam vô lậu học, kiểm lại tự thân, phát huy trí tuệ, bồi dưỡng kiến thức sao cho khế hợp chân lý, ngõ hầu thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.

ASTA (10).JPG

HT.Thích Như Tín báo cáo công tác tổ chức
khóa an cư 2010

ASTA (13).JPG
ASTA (14).JPG

Đại diện hành giả an cư dâng lời phát nguyện

ASTA (16).JPG
ASTA (15).JPG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Phúc - Phó ban Tôn giáo-Dân tộc TP khẳng định, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, để hôm nay trên bước đường phát triển đất nước, Phật giáo là một phần không thể thiếu của xã hội. Qua đó, ông cho biết chính quyền sẽ luôn hỗ trợ hết mình các hoạt động Phật sự của Giáo hội nhằm góp phần phát triển xã hội ngày một thịnh vượng hơn.

ASTA (17).JPG

Ông Lê Hồng Phúc phát biểu

ASTA (18).JPG

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

ASTA (19).JPG

Đạo từ của HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM nhắc nhở, khuyến tấn mỗi hành giả an cư hãy tự mình trau dồi thân tâm, nỗ lực tu học nhằm phục vụ cao nhất lợi ích của chúng sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày