TP.HCM: Chư tôn đức PG Q.Gò Vấp đối thú an cư

GNO - Sáng nay, 7-6 (13-5 ÂL), tại chùa Huỳnh Kim (Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ đối thú an cư của chư Tăng Phật giáo quận Gò Vấp.

1gv.jpg


HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp phát biểu

HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp trong lời phát biểu tại buổi lễ - cho biết, hiện Phật giáo quận Gò Vấp chưa đủ nhân duyên để tổ chức An cư kiết hạ tập trung cho chư Tăng mà chỉ tập trung mỗi tháng vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch về chùa Huỳnh Kim để tụng giới và sinh hoạt chung. Còn với chư Ni tập trung về chùa Phổ Minh theo 2 ngày như trên.

Hòa thượng nhắn nhủ: “Tuy là chưa có trường hạ, nhưng chư Tỳ-kheo phải luôn trong tinh thần an cư, tuân thủ đúng thời khóa tại nội tự, luôn thúc liễm thân tâm thì cũng sẽ thành tựu trong mùa an cư”.

2gv.jpg


HT.Thích Giác Thuận ban đạo từ chứng minh

Trong lời đạo từ chứng minh, HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp nhắc nhở chư hành giả - ngoài những thời khóa tu học phải luôn chú ý đến oai nghi tế hạnh của người tu. Phải luôn quán xét lại nội tâm, tu học tinh tấn trong 3 tháng an cư để xứng đáng là một vị Tỳ-kheo, một để tử Phật.

Được biết, tại Gò Vấp có các điểm hạ chùa Huỳnh Kim, chùa Già Lam, chùa Phổ Minh, tịnh xá Ngọc Phương, chùa Kỳ Quang, Đồng Hiệp với trên 270 hành giả.

5gv.jpg
Niêm hương bạch Phật - tiến hành khóa lễ Tam bảo trước khi đối thú an cư

9gv.jpg
Chư Ni Phật giáo quận Gò Vấp lắng nghe lời giáo giới từ đại tăng

Cũng trong sáng nay, chư Ni Phật giáo quận Gò Vấp đã tác bạch xin giáo giới từ chư tôn đức chứng minh, chính thức bước vào mùa An cư PL.2561.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày