TP.HCM: Chùa Phổ Quang khai pháp hội Dược Sư

GNO - Sáng nay, 27-2 (nhằm mùng 9-tháng Giêng-Ất Mùi) tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM đã trang nghiêm diễn ra lễ niêm đàn sái tịnh và khai kinh Dược Sư mở đầu Pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức trong Ban Nghi lễ PG thành phố và chư Tăng tại chùa Phổ Quang cùng đông đảo Phật tử tham dự cầu nguyện.

ANH PQ (2).jpg

ANH PQ (3).jpg
Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm Pháp hội

Mở đầu pháp hội, HT.Thích Trí Quảng đã nêu mục đích và ý nghĩa của pháp hội Dược Sư. Bên cạnh đó, Hòa thượng mong muốn mọi người tham dự pháp hội luôn giữ thân và tâm thanh tịnh để việc cầu nguyện thật sự có ý nghĩa thiết thực, góp phần làm đẹp nghi lễ Phật giáo Việt Nam, giữ niềm tin chánh kiến đối với giáo lý nhân quả - nghiệp báo của đạo Phật

Sau nghi thức niệm hương bạch Phật, HT.Thích Như Tín đã cử hành nghi thức khai kinh; HT.Thích Trí Quảng đã chủ trì lễ sái tịnh đàn tràng để pháp hội được trang nghiêm, mở đầu cho những ngày cầu nguyện được thành tựu viên mãn.

Được biết, Pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận tại chùa Phổ Quang diễn ra từ ngày 27,28-2 đến ngày 1-3-2015 (nhằm ngày mùng 9 đến 11-tháng Giêng-Ất Mùi), mỗi ngày có ba thời tụng kinh Dược Sư do chư tôn đức trong Ban Nghi lễ đảm trách. Đây là điểm thứ hai sau tổ đình Ấn Quang, do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức để thập phương thiện tín xa gần tham gia cầu nguyện để được một năm mới bình an và hanh thông trên mọi ước muốn.

ANH PQ (8).jpg

Tôn tượng Dược Sư

ANH PQ (5).jpg
Chư tôn đức niêm hương

Pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận đầu năm Ất Mùi – 2015 do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức tại 4 tại các cơ sở tự viện: Tổ đình Ấn Quang (số 243, Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10) lúc 6 giờ, ngày 24 đến 26-2-2015 (nhằm ngày 6 đến 8-1-Ất Mùi); chùa Phổ Quang (số 3, Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.TB) lúc 6 giờ, ngày 27 đến 28-2 và 1-3-2015 (nhằm ngày 9 đến 11-1-Ất Mùi); Việt Nam Quốc Tự (số 244, đường 3/2, P.12, Q.10) lúc 6 giờ, ngày 2 đến 4-3-2015 (nhằm ngày 12 đến 14-1-Ất Mùi); chùa Huê Nghiêm (số 299B, Lương Định Của, P.Bình Khánh, Q.2) lúc 14 giờ, ngày 7 đến 14-3-2015 (nhằm ngày 17 đến 24-1-Ất Mùi).

ANH PQ (6).jpg

Toàn thể hội chúng lễ bái Tam Bảo

ANH PQ (7).jpg
HT.Thích Trí Quảng thực hiện nghi thức sái tịnh

ANH PQ (11).jpg
HT.Thích Trí Quảng đã có lời đạo về ý nghĩa của sự cầu nguyện đúng tinh thần chánh tín của đạo Phật

ANH PQ (13).jpg
Khai kinh Dược Sư

ANH PQ (12).jpg
Phật tử trì tụng kinh Dược Sư

ANH PQ (9).jpg

ANH PQ (1).jpg
Thành tâm khấn nguyện an lành

ANH PQ (10).jpg
Phật tử tề tựu về chùa Phổ Quang tham gia cầu an đầu năm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày