TP.HCM: Chùa Trúc Lâm tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Buổi lễ hằng thuận của Phật tử Nguyễn Sỹ Hoàng và Lê Hoàng Diễm My vừa được trang nghiêm tổ chức vào ngày 10-5, tại chùa Trúc Lâm (Nguyễn Đình Chiểu, Q.3).

1tl.jpg

Hai Phật tử trẻ cùng tụng kinh Phước đức trong lễ hằng thuận

Dưới sự chứng minh của chư tôn đức chùa Trúc Lâm và chùa Liên Quang (Q.3), cùng sự hiện diện của gia đình hai họ, buổi lễ được mở đầu bằng thời kinh Phước đức cầu an, chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ.

ĐĐ.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Trúc Lâm đã có những lời chia sẻ về cách tạo dựng hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy.

"Vì mỗi cá nhân là một con người độc lập, khi chung sống có thể sẽ phát hiện ra những điều chưa dễ thương nơi nhau. Lúc đó, cả người vợ lẫn người chồng cần có sự thấu hiểu, bao dung và nâng đỡ nhau.

Đồng thời, vợ chồng cần nhắc nhở nhau sống chân thật, hành thiện, tương kính nhau và gia đình hai bên" - Đại đức nhắc nhở.


Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày