TP.HCM: Chùa Trúc Lâm tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Buổi lễ hằng thuận của Phật tử Nguyễn Sỹ Hoàng và Lê Hoàng Diễm My vừa được trang nghiêm tổ chức vào ngày 10-5, tại chùa Trúc Lâm (Nguyễn Đình Chiểu, Q.3).

1tl.jpg

Hai Phật tử trẻ cùng tụng kinh Phước đức trong lễ hằng thuận

Dưới sự chứng minh của chư tôn đức chùa Trúc Lâm và chùa Liên Quang (Q.3), cùng sự hiện diện của gia đình hai họ, buổi lễ được mở đầu bằng thời kinh Phước đức cầu an, chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ.

ĐĐ.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Trúc Lâm đã có những lời chia sẻ về cách tạo dựng hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy.

"Vì mỗi cá nhân là một con người độc lập, khi chung sống có thể sẽ phát hiện ra những điều chưa dễ thương nơi nhau. Lúc đó, cả người vợ lẫn người chồng cần có sự thấu hiểu, bao dung và nâng đỡ nhau.

Đồng thời, vợ chồng cần nhắc nhở nhau sống chân thật, hành thiện, tương kính nhau và gia đình hai bên" - Đại đức nhắc nhở.


Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày