TPHCM: Chùa Xá Lợi (Mỹ) và chùa Vạn Thiện - Q.5 hoạt động từ thiện hơn 100 triệu đồng

(GNO-TPHCM): Nhân chuyến về thăm quê hương, vào ngày 12-11, Ni trưởng Thích nữ Như Nguyện và Phật tử chùa Xá Lợi (USA) đã cùng Ni sư Thích nữ Như Lợi - chùa Vạn Thiện - TP.HCM, đã tổ chức đến Bệnh viện An Bình thăm, tặng quà và tài trợ 42 ca mổ mắt cho đồng bào nghèo các tỉnh Bình Dương, Bến Tre. Tổng chi phí 32,5 triệu đồng.
vanthien-1.gif

Tặng quà cho các em nghèo trong tỉnh

vanthien-2.gif
vanthien-4.gif
vanthien-3.gif

Ni trưởng Thích nữ Như Nguyện trao quà cho bệnh nhân da cam

vanthien-5.gif

Trong chương trình hoạt động từ thiện vào ngày 13-11, đoàn đã đến tỉnh Tây Ninh trao 200 phần quà cho đồng bào bị nhiễm chất độc da cam; 30 phần quà cho Phân ban Gia đình Phật tử Tây Ninh cùng 2 chiếc xe lăn cho đồng bào khuyết tật. Tổng chi phí 65 triệu đồng.

Được biết, đoàn còn đến Kiên Giang ngày 22-11 cùng kết hợp với đoàn y bác sĩ TP.HCM khám bệnh, phát thuốc và tặng 200 phần quà cho bệnh nhân nghèo tại một số xã thuộc huyện Châu Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.
"Do cái này có nên cái kia có; cái này khởi nên cái kia khởi"

Đệ nhất nghĩa Không

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại làng Điều Ngưu, thuộc dân chúng Câu-lưu.
Được khởi công xây dựng năm 1956, chùa Phật Học Xá Lợi có kiến trúc theo lối mới "trên bái đường, dưới giảng đường”

[Ảnh] Chùa Phật Học Xá Lợi - Không gian tâm linh với kiến trúc hiện đại

GNO - Chùa Phật Học Xá Lợi (89 đường Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM) được xây dựng với mục đích thờ xá-lợi Phật. Chùa có kiến trúc hiện đại mà vẫn mang sắc thái văn hóa dân tộc, là một di tích mang dấu ấn cuộc đấu tranh lịch sử của Phật giáo đồ chống chế độ độc tài Ngô Đình Diệm kỳ thị và đàn áp tôn giáo năm 1963.

Thông tin hàng ngày