TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 3

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 5-1, tại chùa Phật Học Xá Lợi đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo quận 3 lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017).

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Hiển Tu, HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Phổ Chiếu, HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Minh Hiền… chư tôn đức các BĐD PG quận huyện, chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện Q.3.

Đến dự còn có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc- Tôn giáo UBMTTQ TP; Phạm Ngọc Hữu, Bí thư Quận ủy Q.3; Trần Quang Bá, Phó Chủ tịch UBND Q.3; bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Chủ tịch UBMTTQ Q.3 cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Minh Hiền, Chánh đại diện PG Q.3, Đại hội đã được nghe báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ qua của Ban Thư ký.

DSC_0024.JPG

Chư tôn đức chứng minh Đại hội PG quận 3

DSC_0025.JPG
DSC_0026.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Theo đó, PG Q.3 đã thực hiện nhiều Phật sự: Tổ chức các khóa tu Bát quan trai, thiền thất, niệm Phật cho Phật tử tại các đạo tràng: Xá Lợi, Phật Đà, Phật Bửu, Phước Hòa, Vĩnh Nghiêm, Hưng Phước, Kỳ Viên. Tổ chức cho Phật tử thi giáo lý cấp quận có 500 vị, được dự cấp TP 300 vị, tổ chức Lễ Phật đản tại Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức. Phật giáo Q.3 đã đào tạo được 3 khóa  SCPH cho Tăng Ni sinh TP.HCM và các tỉnh thành đến học tại chùa Phước Hòa. Có 100 Tăng Ni đã tốt nghiệp và học lên các trường TCPH TP.HCM, hiện nay khóa IX có 85 Tăng Ni sinh đang theo học.

Phật giáo Q.3 hiện có hơn 40 tự viện với gần 500 Tăng Ni đang sinh hoạt tu học ổn định. Có 3 GĐPT đang sinh hoạt tại các chùa Vĩnh Nghiêm, Phật Học Xá Lợi và Hưng Phước với từ 100 đến 200 đoàn sinh. Công tác TTXH trong nhiệm kỳ qua đạt hơn 79 tỷ đồng.

DSC_0038.JPG

HT.Thích Nhật Quang tặng Bằng tuyên dương công đức

DSC_0043.JPG

Ông Trần Quang Bá tặng Bằng khen của UBND Q.3 cho
 BĐD PG nhiệm kỳ 1997-2011
DSC_0039.JPG
DSC_0040.JPG
Chư tôn đức các tự viện PG quận
nhận Bằng tuyên dương công đức của BTS THPG TP

Tại buổi lễ, TT.Thích Hiển Đức, Phó Văn phòng kiêm Phó Thư ký BTS THPG TP.HCM và ông Trần Quang Bá, Phó Chủ tịch UBND Q.3 cũng đã đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức và Giấy khen BTS THPG TP, UBND, UBMTTQ Q.3 cho nhiều tập thể và cá nhân PG Q.3 vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động Phật sự.

Tại buổi lễ, BĐD PG nhiệm kỳ VII (1997-2011) đã tuyên bố mãn nhiệm. TT.Thích Minh Giác, thay mặt BTS THPG TP.HCM đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự BĐD PG Q.3 nhiệm kỳ VIII (2012-2017) gồm có 15 thành viên chính thức và 4 thành viên dự khuyết do HT.Thích Minh Hiền, tái đắc cử Chánh đại diện PG Q.3.

DSC_0045.JPG

HT.Thích Tịnh Hạnh trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

DSC_0044.JPG

Tân BĐD PG Q.3 ra mắt Đại hội

DSC_0047.JPG

Phát nguyện nhận nhiệm vụ trước chư tôn đức

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM hy vọng với thành phần nhân sự mới, BĐD PG Q.3 tiếp tục hoàn thành nhiều Phật sự góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo TP.

DSC_0030.JPG

HT.Thích Thiện Tánh thay mặt HĐTS tặng hoa chúc mừng

DSC_0031.JPG

HT.Thích Nhật Quang tặng hoa chúc mừng

DSC_0032.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Phong tặng hoa chúc mừng

DSC_0.JPG

Ông Trần Quang Bá tặng quà lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày