TP.HCM: Gần 240 triệu đóng góp xây Học viện

GNO - Sáng qua, 18-1, khóa tu hàng tuần vào Chủ nhật tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM (cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) diễn ra, do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TP.HCM đảm trách. Chư Tăng tịnh xá Trung Tâm và khoảng 200 Phật tử cùng tham dự.

HVPG-LMX (3).JPG


Khóa tu tại Học viện, nay được tổ chức định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, toàn thể đạo tràng đã được lắng nghe bài pháp thoại chủ đề Tình bạn đồng tu. Hòa thượng giảng sư lấy ví dụ về tình bạn của Ngài Xá Lợi Phất và Ngài Mục Kiền Liên từ thời trẻ tuổi trước khi xuất gia theo Đức Phật, đến sau này nhị vị tôn giả vẫn luôn giữ được đạo tình của những người bạn đồng tu, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn cũng như  giúp nhau phát triển trong việc tu học. 

Qua bài pháp thoại, Hòa thượng nhắc nhở Phật tử luôn giữ hòa khí trong giao tiếp với bạn cùng tu với mình, tùy vào khả năng mà giúp đỡ đồng đạo phát triển cũng như vượt qua khó khăn trong cuộc sống. “ Ăn cơm có canh, tu hành có bạn” - Hoà thượng nhấn mạnh.

Sau thời pháp, chư Tăng và Phật tử đã tụng kinh cầu nguyện cho việc xây dựng công trình Học viện được sớm thành tựu viên mãn. Được biết, số tịnh tài đóng góp trong kỳ khóa tu này là 238.841.000 đồng (Hai trăm ba mươi tám triệu tám trăm bốn mươi mốt ngàn đồng).

 HVPG-LMX (1).JPG
Công trình xây dựng Học viện vẫn được duy trì là nhờ vào sự phát tâm hỷ cúng của Phật tử gần xa

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, khóa tu ở HVPGVN tại TP.HCM cơ sở Lê Minh Xuân nay được tổ chức định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần nhằm để tạo thêm môi trường tu học Phật pháp, đồng thời kêu gọi Phật tử phát tâm cúng dường, gây quỹ xây dựng công trình Học viện tại cơ sở này.

Nhờ sự chung tay đóng góp tịnh tài trong thời gian qua, việc xây dựng công trình Học viện vẫn được duy trì và các kỳ khóa tu tu đã tạo thêm sinh khí cũng như niềm hoan hỷ khi mọi người cùng nghĩ đến tương lai phát triển Phật giáo thông qua việc đào tạo Tăng tài tại các cơ sở Học viện trên cả nước nói chung và HPGVN tại TP.HCM nói riêng.

HVPG-LMX (4).JPG
Chư Tăng tịnh xá Trung Tâm và Phật lắng lòng nghe pháp thọai

HVPG-LMX (6).JPG
Một Phật tử lớn tuổi, khó khăn trong đi lại nhưng hay tin khóa tu
vẫn về Học viện để tụng kinh, cầu nguyện cho công trình sớm hoàn thành

HVPG-LMX (2).JPG
Khu ký túc xá Ni đang chuẩn bi đổ bê-tông mái

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày