TP.HCM: Giới đàn tịnh xá Trung Tâm khai đạo giới tử

GNO - Tối 7-5, tại giới đàn tịnh xá Trung Tâm, HT.Thích Giác Toàn, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái đã quang lâm sách tấn giới tử của Hệ phái thọ giới tại Đại giới Trí Tịnh PL.2561.

Hòa thượng đã nhắc lại công đức của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, nguyên Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, người đã có những đóng góp lớn lao cho TƯGH cũng như ở vai trò Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ngay từ ngày thành lập.

H  (11).JPG


Các giới tử lắng nghe Hòa thượng Tuyên luật sư sách tấn

Trong lời khai đạo, Hòa thượng cũng đã nhắc lại việc HT.Thích Từ Nhơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Tăng sự T.Ư đã trình thỉnh nguyện được tổ chức giới đàn biệt truyền cho Hệ phái và được Đại lão HT.Thích Trí Tịnh chấp nhận. Từ đó, BTS Phật giáo thành phố đã chấp thuận cho Hệ phái được biệt truyền.

Hòa thượng cũng nhắc nhở các giới tử nên ý thức về chiếc áo mình đang mang, cũng như sơ tâm xuất gia ban đầu của mình.

“Ở tâm thế người xuất gia thì phải xem giới luật là thọ mạng của chính mình. Vì vậy, các giới tử phải phát tâm dõng mãnh, phát nguyện tuân thủ các giới pháp mình được lãnh thọ. Đây là những thềm bậc quan trọng để củng cố Tăng đoàn, tạo nên nội lực và sinh khí cho việc phát triển tự thân cũng như lợi lạc tha nhân”, Hòa thượng nhắn nhủ.

H  (13).JPG


Giới tử Hệ phái Khất sĩ

H  (7).JPG
Các giới tử đảnh lễ tri ân Hòa thượng giới sư

Trước đó, chư tôn đức Ban Giám khảo của Hệ phái đã tiến hành khảo hạch các giới tử, hướng dẫn các giới tử hành trì thời khóa Tịnh độ trước khi đón nhận những lời giáo giới từ Hòa thượng Tuyên luật sư của giới đàn tại Hệ phái.

H  (1).JPG
Ban lãnh chúng hướng dẫn giới tử thời khóa Tịnh độ

H  (3).JPG
Chư tôn đức Ban khảo hạch tiến hành khảo thí các giới tử

H  (6).JPG
Hòa thượng Tuyên luật sư quang lâm khai đạo giới tử

* Tin liên quan: 271 giới tử Tỳ-kheo và Sa-di Bắc tông thi tụng Luật || Giới tử Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na thi tụng luật ||

  Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày