TP.HCM: Hàng ngàn người nhiễm HIV được Phật giáo hỗ trợ

(GNO-TP.HCM): Chiều hôm qua 6-1, dưới sự chủ trì của HT. Thích Như Niệm - Phó ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Dự án "Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo" TP.HCM đã tổng kết công tác năm 2010

Tham dự phiên họp còn có sự hiện diện của ông Yasuda - Cố vấn kỹ thuật Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đến từ Nhật Bản, bà Nguyễn Thị Hà - Cán bộ chương trình UNICEF Việt Nam, ông Trần Trung Tính - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, đại diện các chùa được chọn tham gia dự án.

WWW (1).JPG

Báo cáo tổng kết năm 2010 của dự án cho biết, có hơn 2000 thân chủ đã được Phật giáo TP.HCM hỗ trợ trong năm qua bằng các hoạt động tư vấn, chăm sóc tại bệnh viện cũng như tại nhà. Ngoài ra, dự án còn tổ chức 48 buổi truyền thông nâng cao năng lực cho công đồng phòng ngừa HIV/AIDS, phát hành hàng trăm bản tin giới thiệu dự án, hỗ trợ trên 100 thân chủ uồng thuốc ARV thường xuyên, giảng dạy kỹ năng sống cho đoàn sinh Gia đình Phật tử...v..v

WWW (2).JPG

HT. Thích Như Niệm phát biểu tổng kết phiên họp

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Như Niệm trân trọng cảm ơn sự quan tâm của UNICEF Việt Nam, Ủy ban MTTQ TP.HCM dành cho Dự án và sự tham gia nhiệt tình của chư Tăng Ni, Phật tử thời gian qua. Năm 2011 sẽ gặp khó khăn trong vận động trài chính, Hòa thượng mong rằng, các thành viên tham gia Dự án sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày