TP.HCM: Hơn 300 trẻ em nghèo ở Củ Chi đón Trung thu sớm

(GNO-TP.HCM): Tối 3-9, 315 em nghèo ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM đã được đón Tết Trung thu sớm khi một nhóm từ thiện xã hội đến tổ chức đêm hội trăng rằm và tặng quà. 

>>
Trung thu về với các em OVC

wIMG_2496.JPG

Chơi trò chơi với các em nhỏ - Ảnh: M.Thuận

Mỗi phần quà gồm một bánh trung thu, một đèn lồng, tổng trị giá mỗi phần quà 30.500 đồng. Ngoài ra, tại đêm hội các em nhỏ còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ với tham gia của các ca sĩ, diễn viên đến từ TP.HCM.

Theo đại một đại diện của nhóm từ thiện xã hội này cho biết, nhóm bao gồm những doanh nhân, các bạn trẻ, một số Việt kiều và cả những người bạn quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam .

IMG_2406.jpg

Ngoài nhận được quà bánh, lồng đèn,
các em còn được thưởng thức văn nghệ - Ảnh: Mễ Thuận

Nhóm hoạt động chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện đóng góp của các thành viên và không dùng một tên chung đặt cho nhóm. Ngày 9-9 tới đây, nhóm sẽ có thêm buổi trao hơn 1.000 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại Nha Trang.

Mễ Thuận

Trung thu với các em OPC tỉnh Long An

Chiều 3-9, Diễn đàn Dân sự hợp tác phòng chống AIDS Việt Nam (VCSPA) đã tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm”, tặng 100 phần quà cho trẻ em thuộc đối tượng OVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cư trú tại P.3 và P.5, TP.Tân An, tỉnh Long An.

wwwIMG_3123.JPG

Vui hội trăng rằm với trẻ em OPC

Chương trình đã đem đến cho các em nhiều món quà về vật chất, tinh thần và tạo cho các em nơi đây có được sân chơi đầy hào hứng và bổ ích. Điều đó đã tiếp thêm cho các em nghị lực trong cuộc sống và giúp các em có thể tự tin hoà nhập với cộng đồng.

Được biết sau chương trình ở Long An, diễn đàn sẽ tiếp tục trao quà cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng…

Tin, ảnh: Việt Trinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày