TP.HCM: Hơn nửa tỷ cúng dường xây dựng Học viện

GNO - Sáng nay, 18-10-2015, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện đảm trách.

TT.Thích Đồng Trí, giảng viên khoa Triết học Phật giáo của Học viện cùng tham gia thuyết giảng cho đông đảo Phật tử về tham dự.

Khoa tu ngay 18-10-2015 (1).JPG
HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng, sau đó TT.Thích Đồng Trí tiếp tục có pháp thoại tới hội chúng

Trong kỳ khóa tu này, Hòa thượng Viện trưởng đã thuyết giảng về chủ đề “Niềm tin nơi Chánh pháp”. Qua đó, Hòa thượng đã giúp đạo tràng hiểu thêm về ý nghĩa sâu sắc của việc đặt niềm tin đối với Tam bảo, cũng như nhận thức được niềm tin chính là con đường tâm linh của người tu học Phật Pháp. Việc củng cố niềm tin sẽ tạo nên sức mạnh tâm linh vượt qua được những khó khăn, trở ngại trên bước đường tu của mình.

Sau thời pháp của Hòa thượng Viện trưởng, Thượng tọa giảng viên cũng tiếp tục chia sẻ Phật pháp với hội chúng.

Được biết, số tịnh tài cúng dường xây dựng Học viện trong khoa tu này là 537.668.000 đồng (Năm trăm ba bảy triệu sáu trăm sáu tám ngàn đồng).

Khoa tu ngay 18-10-2015 (3).JPG
Phật tử lắng nghe thuyết giảng của chư tôn đức

Khoa tu ngay 18-10-2015 (2).JPG
Quang cảnh khóa tu trang nghiêm sáng nay

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày