TP.HCM: Họp chuẩn bị khánh thành Học viện (giai đoạn 1)

GNO - Chiều nay, 10-3-2016, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp tại công trình Học viện cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) để kiện toàn công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành giai đoạn 1 của công trình xây dựng này.
Hop chieu 10-3  (7).JPG
Hòa thượng thích Trí Quảng phát biểu tại buổi họp

Buổi họp do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện chủ trì, đã nghe chư tôn trong ban quản lý dự án công trình, các kỹ sư, và đội ngũ kỹ thuật báo cáo tiến độ thi công hiện nay.Theo đó, công tác lắp đặt hệ thống điện, nước, hệ thống bếp... đã hoàn thành. Đồng thời, cho biết, sau hơn 2 năm, kể từ lễ khởi công xây dựng công trình, đến nay tiến độ thi công công trình đúng theo kế hoạch và đã sắp hoàn tất giai đoạn 1.

Hop chieu 10-3  (8).JPG
TT.Thích Thanh Phong báo cáo tiến độ xây dựng Học viện

Hop chieu 10-3  (9).JPG
TT.Thích Viên Trí trình bày những phương án tổ chức lễ khánh thành

Sau phần báo cáo, Hòa thượng Viện trưởng chỉ đạo các phương án chuẩn bị cho lễ khánh thành vào ngày 8-5-2016 (mùng 2-4-Bính Thân).

Dự kiến, sau lễ khánh thành, Hội đồng Điều hành sẽ tiến hành công tác sắp xếp cho Tăng, Ni sinh lưu trú để chuẩn bị nhập hạ và tiếp tục tu học tại cơ sở này.

Hop chieu 10-3  (1).JPG
Hop chieu 10-3  (4).JPG
Hop chieu 10-3  (6).JPG


Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện khảo sát
khu nhà hành chánh Học viện và khuôn viên tổ chức lễ khánh thành

>> Xem tin: Lễ đặt đá xây dựng cơ sở mới Học viện PGVN tại TP.HCM

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày