TP.HCM: Khai khóa bậc học Kiên - Trì - Định

GNO - Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức lễ trao chứng chỉ trúng cách và khai khóa các bậc học huynh trưởng Kiên - Trì - Định tại chùa Phổ Quang (Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình) vào sáng 13-4.

khaikhoa (2).jpg
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ - Ảnh: NH

Khai mạc buổi lễ, anh huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư - Nguyễn Thanh Minh, Phó phân ban ngành Nam GĐPT TP.HCM cho biết, huynh trưởng trúng cách trại Lộc Uyển, A Dục là hai trại đào tạo người huynh trưởng cầm đoàn tại đơn vị GĐPT địa phương. Một số huynh trưởng trúng cách các bậc học dài hạn: bậc Kiên thời gian học một năm, bậc Trì 2 năm, bậc Định kết thúc năm thứ nhất và khai khóa năm thứ 2. Đồng thời khai khóa các bậc Kiên - Trì - Định.

Trong buổi lễ anh huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu cũng đã có những lời sách tấn tinh thần các anh chị huynh trưởng các bậc học, khóa huấn luyện năm 2012- 2013, và các anh chị huynh trưởng học viên lớp mới. Anh hy vọng các anh chị huynh trưởng sẽ nỗ lực hết mình, tinh tấn tu học để xứng đáng trở thành lớp kế thừa trong tương lai.

khaikhoa (5).jpg


TT.Thích Chơn Không trao chứng chỉ đến các anh chị Huynh trưởng các bậc - Ảnh: NH

khaikhoa (7.).jpg
Anh Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu trao quyết định Ban Điều hành đến các anh chị huynh trưởng - Ảnh: NH

khaikhoa (8).jpg
Ban điều hành bậc học Kiên - Trì - Định nhận quyết định điều hành các bậc học - Ảnh : NH

Trong lời đạo từ, TT.Thích Chơn Không, Phó ban Thường trực Phân ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cũng đã có những nhắc nhở đối với GĐPT TP.HCM, đồng thời chúc cho các anh chị huynh trưởng sẽ luôn nỗ lực tinh tấn, tu học để hoàn thành các bậc học.

Dịp này, Ban điều hành các bậc học Kiên - Trì - Định cũng đã ra mắt nhận nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày