TP.HCM: Khánh thành và bổ nhiệm trụ trì tu viện Tường Vân

(GNO-TP.HCM): Ngày 26-12, Ban Đại diện Phật giáo huyện Bình Chánh kết hợp với tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) tổ chức lễ khánh thành  và bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Phước Tiến.

WKT (1).jpg

Chư tôn đức Chứng minh lễ khánh thành
và bổ nhiệm trụ trì tu viện Tường Vân

WKT (2).jpg

Chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền, Phật tử tham dự lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm BTS THPG TP, BTSPG các tỉnh, thành, BĐDPG quận huyện: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Ban thường trực BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Nhật Quang, Phó Ban kiêm Chánh thư ký  BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Đắc Pháp, Trưởng BTS THPG Vĩnh Long cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử về tham dự. Đại diện chính quyền các cấp có ông Lê Hồng Phúc, Phó ban Tôn giáo-Dân tộc TP; Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP; bà Lê Thị Nữ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cùng đại diện các ban ngành đoàn thể.

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhật Quang, thay mặt thường trực BTS THPG TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Phước Tiến. HT.Thích Thiện Tánh, Phó Ban Thường trực BTS THPG TP đã ban đạo từ sách tấn Đại đức tân trụ trì tiếp tục cố gắng hành trì đạo Pháp, hướng dẫn Phật tử tu viện Tường Vân tu học đúng Chánh pháp, đúng Hiến chương Giáo hội, gắn kết mật thiết với các hoạt động Giáo hội và Phật giáo địa phương cũng như các hoạt động của chính quyền địa phương nhằm đem lợi lạc cho quần sinh.

WKT (4).jpg

Phật tử dâng hoa cúng dường

WKT (5).JPG

HT.Thích Nhật Quang trao quyết định
bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Phước Tiến

ĐĐ.Thích Phước Tiến, thế danh Lê Thanh Tròn, sinh năm 1974 thường trú tại huyện Bình Chánh được Ni Trưởng TN.Mỹ Viên, tiền trụ trì tin tưởng trao quyền thừa kế ngôi chùa. ĐĐ.Thích Phước Tiến được BTS THPG TP, BĐDPG huyện Bình Chánh, chính quyền địa phương giúp đỡ và được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì vào tháng 3-2009. Trước chư tôn đức, Phật tử, ĐĐ.Thích Phước Tiến đã phát nguyện nhận nhiệm vụ: “Hôm nay chúng con nhận lãnh sứ mạng hoằng hóa lợi sanh, phát huy nền đạo, làm một bậc thầy mô phạm dìu dắt Phật tử tu hành theo Chánh pháp. Chúng con nguyện nỗ lực tu hành nhiều hơn nữa, quyết tâm mở nhiều khóa tu để giáo hóa Phật tử trở thành người có tín tâm theo Chánh pháp, ý thức hơn về nghĩa vụ công dân, góp phần vào trật tự, an bình trong xã hội…”

WKT (7).JPG

BTS THPG TP Tặng hoa chúc mừng

WKT (8).JPG

Ban Tôn giáo – Dân tộc tặng hoa

WKT (6).JPG

ĐĐ.Thích Phước Tiến phát biểu nhận nhiệm vụ

Chùa Long Khánh được ông bà Bằng khai sơn tạo tự và hiến cúng vào năm 1912. Ngôi chùa nhỏ ven đô này là nơi tu học của Phật tử tín tâm của khu chợ Đệm. Trải qua bao đời trụ trì và thăng trầm, sự thay đổi của thời gian chùa Long khánh đã xuống cấp. Đến thời trụ trì tiền nhiệm gần đây là Ni trưởng TN.Mỹ Viên thì chùa đã xuống cấp trầm trọng và vì tuổi già sức yếu, Ni trưởng mong muốn có người kế vị và toàn tâm lo trùng tu cho ngôi chùa nên đã tin tưởng gởi gắm nguyện vọng cuối đời này cho ĐĐ.Thích Phước Tiến.

WKT (10).JPG

Cắt băng khánh thành tu viện Tường Vân

WKT (9).JPG

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Từ khi được bổ nhiệm trụ trì, ĐĐ.Thích Phước Tiến đã được sự động viên, khích lệ, hỗ trợ chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni; được sự hiến cúng, hỗ trợ của Phật tử, các nhà hảo tâm nên ĐĐ.Thích Phước Tiến đã tiền hành đại trùng tu ngôi Tam bảo vào ngày 13-9-2009 và xin đổi tên mới là tu viện Tường Vân. Đến nay, ngôi Tam Bảo đã trở thành tu viện trang nghiêm, bề thế là một trong những ngôi chùa mới có kiến trúc đẹp tọa lạc tại huyện Bình chánh. Tổng kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng. Theo như tâm nguyện của thầy trụ trì, thời gian tới tu viện Tường Vân sẽ là nơi phát huy truyền thống tu học của chư Tổ và tiếp tục khai mở nhiều khóa tu học theo Pháp môn Tịnh độ dành cho Phật tử, hướng dẫn Phật tử đến đời sống tâm linh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày