TP.HCM: Lễ dâng y Kathina tại chùa Phật Bảo

GNO - Sáng nay, 16-10, tại chùa Phật Bảo (P.10, Q.Tân Bình) diễn ra lễ dâng y Kathina do gia đình thí chủ Trần Thị Mỹ Hạnh phát tâm cúng dường nhân kết thúc khóa an cư theo truyền thống Nam tông.

H 01.JPG


ĐĐ.Quang Minh thọ y Kathina xong đảnh lễ đại Tăng

Trưởng lão HT.Tịnh Giác, Giáo phẩm Phật giáo Nam tông Kinh, viện chủ chùa Giác Quang (TP.HCM); HT.Thiện Pháp, HT.Thiện Nhân - giáo phẩm Phật giáo Nam tông Kinh; ĐĐ.Quang Minh, trụ trì chùa Phật Bảo, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư Tăng, các Tu nữ và Phật tử tham dự.

Sau thời thuyết pháp với chủ đề “Tu tập để diệt trừ cấu uế” do TT.Giác Giới giảng, Ban Tổ chức đã hướng dẫn gia đình thí chủ và Phật tử hùn phước nhiễu quanh chánh điện 3 vòng trong tiếng tụng niệm bài kệ dâng y theo truyền thống.

Sau đó, cung thỉnh chư Tăng quang lâm chánh điện để chứng minh, đại diện gia đình thí chủ thành kính niệm hương và dâng đăng cúng dường. Chư Tăng hướng dẫn Phật tử tham dự phát tâm quy y Tam bảo dưới sự chứng minh và trao truyền của Trưởng lão HT.Tịnh Giác.

H 13.jpg


Phật tử Trần Thị Mỹ Hạnh tác bạch cúng dường

Phật tử Trần Thị Mỹ Hạnh đã thành kính tác bạch dâng pháp y cúng dường, với sự xúc động và thành kính: “Chúng con biết phước đức trong đời sống dễ gì có được, đã nhiều năm qua luôn ao ước được làm thí chủ cho lễ cúng dường Kathina cho chư Tăng nhân mùa mãn hạ. Nhưng mong ước đó đến nay là năm thứ 4 mới được thành hiện thực. Với nhân duyên này, chúng con xin nguyện từ đây về sau, sẽ luôn đầy đủ phước báu để được thực hiện tâm nguyện này hằng năm, cho đến khi không thể thực hiện được nữa”.

Chư Tăng đã hoan hỷ nạp thọ và đại diện Tăng đã đọc tuyên ngôn Tăng đoàn để trao pháp y đến ĐĐ.Quang Minh. Đại đức thọ y đã hoan hỷ nhận lãnh và đảnh lễ Đại Tăng chứng minh tác thành phước báu cho gia đình thí chủ. Sau đó chư Tăng tại chùa Phật bảo đảnh lễ Đại Tăng chứng minh, tác thành hạ lạp trong mùa an cư kiết hạ của chư Tăng an cư nơi đây.

Đại diện Phật tử thành tâm dâng vật phẩm tứ sự (vật thực, thuốc men, y phục, vật dụng hằng ngày) lên chư Tăng và chư Tăng hoan hỷ nạp thọ. 

HT.Thiện Pháp đã chủ trì lễ cầu an và cầu siêu cũng như chúc phúc đến đạo tràng Phật tử tham dự.

H 03.JPG

H 08.JPG

H 09.JPG
Gia đình thí chủ và Phật tử nhiễu Phật trước khi dâng y cúng dường

H 14.JPG
Gia đình thí chủ dâng tứ sự đến đại Tăng

H 15.JPG
Nhị vị Thượng tọa tuyên đọc tuyên ngôn Tăng sự trao y Kathina đến ĐĐ.Quang Minh

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày