TP.HCM: Lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Sơn

GNO - Sáng nay, 6-5, tại chùa Linh Sơn (số 4/52A, KP6, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Sơn.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Hạnh Nguyện, ĐĐ.Thích Nguyên Tâm, NT.Thích nữ Tịnh Mẫn, NS.Thích nữ Như Hà cùng chư Ni trong địa bàn Q.12, cùng quý Phật tử tại Nha Trang, Khánh Hòa, Phật tử trong địa bàn Q.12.

IMG_6473.jpg


Chư tôn đức tẩy tịnh trước khi đặt đá xây chùa

Chùa Linh Sơn được xây dựng 1993 do cố NS.Thích nữ Trí Túc khai sáng, ĐĐ.Thích Minh Thọ tiếp nối trụ trì, sau khi Đại đức viên tịch, chùa được hiến cúng cho cố NT.Thích nữ Như Hoa (trụ trì chùa Vĩnh Phước).

Được sự ủy nhiệm của bổn sư, SC.Thích nữ Huệ Trí về trụ trì và làm lễ bổ nhiệm vào năm 2012.

Được biết, chùa trước đây là một ngôi tịnh thất nên chỉ xây dựng đơn sơ, tường gạch mái tôn, hơn 20 năm qua. Được sự cho phép của các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương, SC.Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa cùng chư Ni bổn tự phát tâm trùng hưng Tam bảo, lợi lạc quần sanh, đáp ứng nhu cầu tu học của Ni chúng và Phật tử.

IMG_6476.jpg


Đặt đá xây chùa

IMG_6481.jpg
Động thổ

IMG_6494.jpg
Chư Ni chụp hình lưu niệm

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày