TP.HCM: Lễ hội áo dài - tôn vinh nét đẹp Việt

GNO - Tiếp nối sự thành công của hai mùa lễ hội trước đó, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức Lễ hội áo dài TP.HCM lần 3-2016 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố áo dài” nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của áo dài Việt, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.
ẢNH 2.png
Gian hàng của “Áo dài Việt” với các mẫu áo dài cổ điển, phụ kiện mang hơi hướng hoài cổ - Ảnh: Thùy Vân

Lễ hội áo dài TP.HCM được diễn ra từ ngày 1-3 đến ngày 31-3-2016 với rất nhiều hoạt động phong phú, được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau như: Nhà Văn hóa Thanh Niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ… Trong đó, Nhà Văn hóa Thanh niên là nơi trọng điểm diễn ra hầu hết các hoạt động quan trọng.

Tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội áo dài 2016 và đồng diễn áo dài vào sáng qua, 8-3-2016 với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm hồn Việt và đặc biệt là tất cả các bạn trẻ đến dự lễ đều diện áo dài vô cùng dịu dàng và thu hút.

Bên cạnh đó, còn có chương trình nghệ thuật “Áo dài - Vẻ đẹp bất tận”, Hội thi Duyên dáng áo dài… Điểm nhấn chính là triển lãm và hội chợ áo dài - nơi diễn ra nhiều hoạt động trao đổi, mua bán phụ kiện (giỏ xách, nón lá, guốc, trang sức…), bán tranh ảnh thư pháp, mua sắm vải và may áo dài… dành cho du khách với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các nhà may, các doanh nghiệp.

aodai.jpg
Hơn 1.000 người trình diễn áo dài tại Nhà Văn hóa Thanh Niên vào sáng qua, 8-3 - Ảnh: Quang Định/TTO

ẢNH 5.png
Triển lãm ảnh về áo dài thu hút khách du dịch nước ngoài - Ảnh: Thùy Vân

Lễ hội áo dài theo BTC, là dịp đặc biệt để người dân trong và ngoài nước được được chiêm ngưỡng và có thời gian lặng ngắm lại nét duyên dáng, thướt tha, đậm tình của người Việt Nam, hiểu sâu sắc hơn về lịch sử áo dài dân tộc, về những biến chuyển của áo dài từ lịch sử đến thời đại hội nhập kinh tế ngày nay, giữ gìn bản sắc Việt trong trái tim thế hệ trẻ.

Hơn nữa, đây còn là nơi giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau của các nhà thiết kế, các nghệ nhân áo dài của Việt Nam, truyền lửa cho đội ngũ thiết kế trẻ của đất nước…

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn muốn đưa Lễ hội áo dài trở thành ngày lễ của người dân toàn thành phố, như một món quà ý nghĩa tặng chị em phụ nữ nhân ngày 8-3, góp phần quảng bá cho du lịch TP.HCM.

Thùy Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1168 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông nội, bé Nấm và Trung thu

GNO - Năm nay bé Nấm lên năm. Lần đầu có cháu, lại là cháu gái nên ông nội cưng hết biết. Còn hỏi; nhà ông bà nội sinh ra toàn con trai. Bốn thằng ôn chớ ít ỏi gì. Nghịch phá như giặc.

Thông tin hàng ngày