TP.HCM: Lễ lạc thành chùa Phước Huệ

GNO - Sáng qua, 7-1, chùa Phước Huệ (quận Bình Tân) đã làm lễ khánh thành và tạ ơn Tam bảo sau hai năm trùng tu, mở rộng chùa.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thanh Hùng, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM và quận Bình Tân.

unnamed (1).jpg


Chư tôn đức sái tịnh tại buổi lễ lạc thành chùa

Sau khi quang lâm và dâng hương lễ Phật tại điện Thích Ca, chư tôn đức làm lễ sái tịnh và tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sanh an lạc và đạo tràng chùa Phước Huệ đạo tâm tăng trưởng.

unnamed (3).jpg


Tổng diện tích hiện tại của chùa Phước Huệ là 1.890m2

Chùa Phước Huệ được xây dựng vào năm 2005, tọa lại tại số 54 - 56 -58 đường 7A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Năm 2009, chùa được Giáo hội công nhận và bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích Minh Lộc làm trụ trì. Được biết, kinh phí mua đất và xây dựng chùa Phước Huệ thời kỳ đầu do gia đình ĐĐ.Thích Minh Lộc hỷ cúng toàn bộ.

Đến năm 2015, nhờ Tam bảo gia hộ và sự đóng góp, hỗ trợ của Phật tử gần xa, ĐĐ.Minh Lộc đã tiến hành trùng tu và mở rộng thêm nhiều hạng mục, bao gồm: bảo điện Quan Âm, giảng đường Bổn Sư, tháp Xá Lợi, phòng thờ Tổ, phòng học giáo lý, khu Tăng xá, phòng nghỉ cho các khóa tu và cổng tam quan. Theo đó, việc trùng tu được hoàn thiện sau hai năm, với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Được biết, tổng diện tích hiện tại của chùa Phước Huệ là 1.890m2.

Lê Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày