TP.HCM: Lễ lạc thành chùa Phước Huệ

GNO - Sáng qua, 7-1, chùa Phước Huệ (quận Bình Tân) đã làm lễ khánh thành và tạ ơn Tam bảo sau hai năm trùng tu, mở rộng chùa.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thanh Hùng, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM và quận Bình Tân.

unnamed (1).jpg


Chư tôn đức sái tịnh tại buổi lễ lạc thành chùa

Sau khi quang lâm và dâng hương lễ Phật tại điện Thích Ca, chư tôn đức làm lễ sái tịnh và tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sanh an lạc và đạo tràng chùa Phước Huệ đạo tâm tăng trưởng.

unnamed (3).jpg


Tổng diện tích hiện tại của chùa Phước Huệ là 1.890m2

Chùa Phước Huệ được xây dựng vào năm 2005, tọa lại tại số 54 - 56 -58 đường 7A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Năm 2009, chùa được Giáo hội công nhận và bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích Minh Lộc làm trụ trì. Được biết, kinh phí mua đất và xây dựng chùa Phước Huệ thời kỳ đầu do gia đình ĐĐ.Thích Minh Lộc hỷ cúng toàn bộ.

Đến năm 2015, nhờ Tam bảo gia hộ và sự đóng góp, hỗ trợ của Phật tử gần xa, ĐĐ.Minh Lộc đã tiến hành trùng tu và mở rộng thêm nhiều hạng mục, bao gồm: bảo điện Quan Âm, giảng đường Bổn Sư, tháp Xá Lợi, phòng thờ Tổ, phòng học giáo lý, khu Tăng xá, phòng nghỉ cho các khóa tu và cổng tam quan. Theo đó, việc trùng tu được hoàn thiện sau hai năm, với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Được biết, tổng diện tích hiện tại của chùa Phước Huệ là 1.890m2.

Lê Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày