TP.HCM: Lễ Tiểu tường cố Hòa thượng Thích Tâm Đăng tại chùa Phước Bửu (Q.Bình Thạnh)

Di ảnh và linh vị cố Hòa thượng Thích Tâm Đăng tại tổ đường chùa Phước Bửu
Di ảnh và linh vị cố Hòa thượng Thích Tâm Đăng tại tổ đường chùa Phước Bửu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Phước Bửu (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), sáng 20-4 (1-3-Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh và môn đồ đệ tử đã trang nghiêm tổ chức lễ Tiểu tường cố Hòa thượng Thích Tâm Đăng, cố vấn Ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh, viện chủ chùa Phước Bửu.
Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện

Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Tịnh Giác, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh; Hòa thượng Thích Như Trực, viện chủ chùa Minh Hòa (Q.Bình Thạnh); Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài quận cùng đông đảo Phật tử.

Chư tôn đức Ni nhất tâm tưởng niệm

Chư tôn đức Ni nhất tâm tưởng niệm

Tại tổ đường chùa Phước Bửu, chư tôn đức giáo phẩm đã đối trước Giác linh đài của Hòa thượng Thích Tâm Đăng, dâng hương tưởng niệm vị giáo phẩm có nhiều cống hiến đối với Phật giáo Q.Bình Thạnh.

Trong không khí trang nghiêm, Đại đức Thích Nguyên Tài đại diện môn nhơn pháp quyến dâng lời tưởng niệm, ôn lại cuộc đời, đạo nghiệp của ân sư và tác bạch cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức lên Giác linh cố Hòa thượng.

Đại đức Thích Nguyên Tài dâng lời tác bạch

Đại đức Thích Nguyên Tài dâng lời tác bạch

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Tịnh Giác đã tán thán tinh thần tri ân báo ân của môn nhơn tứ chúng. Đồng thời, Hòa thượng khuyến tấn môn đồ đệ tử cần noi gương thầy tổ nỗ lực, tinh tấn để tiến tu đạo nghiệp cũng như tiếp nối tâm nguyện tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức mà lúc còn trụ thế cố Hòa thượng luôn tâm nguyện phụng hành.

Hòa thượng Thích Tịnh Giác ban đạo từ

Hòa thượng Thích Tịnh Giác ban đạo từ

Hòa thượng Thích Tâm Đăng sinh năm 1942 trong gia đình có truyền thống nhiều đời kính tin Tam bảo.

Sinh thời cố Hòa thượng tham gia đóng góp tích cực trong các hoạt động Phật sự của Phật giáo Q.Bình Thạnh. Hòa thượng nhận được nhiều Bằng Tuyên dương công đức, Bằng khen của các cấp Giáo hội và Nhà nước.

Vì tuổi cao sức yếu, bệnh duyên, Hòa thượng Thích Tâm Đăng đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 1-5-2022 (1-4-Nhâm Dần); trụ thế: 81 năm, 38 hạ lạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày