TP.HCM: Ngắm 41 xe hoa kính mừng Phật đản Phật lịch 2569 - Vesak 2025 của các ban, quận huyện và TP.Thủ Đức

Xe hoa của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham gia lễ diễu hành - Ảnh: Bảo Toàn
Xe hoa của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham gia lễ diễu hành - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569, các Ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Tri sự 21 quận huyện và TP.Thủ Đức đã thực hiện 41 chiếc xe hoa với quy mô công phu.

Sau khi tham dự lễ cung rước kim thân Đức Phật đản sanh từ tổ đình Ấn Quang về Việt Nam Quốc Tự vào tối mùng 8-4-Ất Tỵ (5-5-2025) thì vào tối nay, ngày 10-5 (nhằm 13-4-Ất Tỵ), dàn xe hoa của Ban Tri sự 21 quận huyện và TP.Thủ Đức và các Ban chuyên môn trực thuộc Phật giáo TP.HCM sẽ tiếp tục tham gia diễu hành quanh các cung đường của TP.HCM.

Trước giờ lăn bánh, trong không khí hân hoan, nô nức của đồng bào Phật tử đổ về quanh khu vực tập kết của dàn xe hoa trên đường Lê Hồng Phong, ngay cạnh khuôn viên Việt Nam Quốc Tự, Giác Ngộ đã ghi nhận hình ảnh tổng thể của dàn xe hoa của Phật giáo TP.HCM sẽ tham gia diễu hành vào tối hôm nay, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Huệ Công, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8

Hòa thượng Thích Huệ Công: Các vị Đại diện Phật giáo liên phường, xã cần có kỹ năng hành chánh điện tử

GNO - Đó là ý kiến của Hòa thượng Thích Huệ Công, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự Q.8 chia sẻ với Báo Giác Ngộ liên quan đến việc công cử chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh, thành phố làm đại diện giữ mối liên hệ công tác với các cơ sở tự viện và chính quyền địa phương.
Hòa thượng Thích Duy Trấn

Cần số hóa và tạo dữ liệu số ngay sau khi sáp nhập tỉnh, thành để quản lý Tăng Ni, tự viện

GNO - Từ ngày 1-7-2025, cả nước sẽ vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Thay đổi này không chỉ tác động đến bộ máy Nhà nước mà còn mở ra nhiều suy tư, trăn trở nơi chư tôn đức Tăng Ni về sự thích nghi và phát triển của Giáo hội trong lần đổi mới mang tính lịch sử này của đất nước.
Ảnh minh họa

Có phải con đang buồn trong chính gia đình của mình?

GNO - Có những đứa trẻ sinh ra trong điều kiện đầy đủ. Nhà có xe hơi, phòng riêng, đồ chơi cao cấp, tủ lạnh luôn đầy đồ ăn, lịch học thêm kín mít từ sáng đến tối. Cha mẹ bận rộn, tất bật làm việc và luôn nhắc đi nhắc lại: “Tất cả là vì tương lai của con”.
Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng công đức và kỷ niệm chương ghi nhận sự đóng góp của chư Tăng Ni, Phật tử các Ban Trị sự huyện, thành phố trực thuộc

Đồng Tháp: Dừng hoạt động hành chính Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

GNO - Sáng 28-6, tại chùa Hoa Lâm (TP.Cao Lãnh), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 256/TT-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN, liên quan đến việc dừng hoạt động hành chính của Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.

Thông tin hàng ngày