TP.HCM: PG Hóc Môn làm từ thiện hơn 9 tỷ đồng

GNO - Sáng 4-2, tại VP BTS GHPGVN huyện Hóc Môn (chùa Linh Sơn), BTS GHPGVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2014 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2015.

PG HM 1 (4).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni và chính quyền tham dự hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự: có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Minh Chơn - đồng Phó trưởng ban BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG huyện; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Văn phòng BTS PG TP.HCM; ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực PG huyện; ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Thư ký BTS PG huyện cùng chư tôn đức Tăng Ni các trụ xứ trên địa bàn huyện.

Về phái chính quyền có ông Bùi Ngọc Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Văn Ngỡi, Phó phòng Nội vụ huyện cùng đại diện các cơ quan ban ngành huyện và xã Bà Điểm sở tại, đông đảo các đạo tràng Phật tử tham dự.

PG HM 1 (6).JPG


HT.Thích Thiện Minh đón nhận lẵng hoa chúc mừng
của BTS GHPGVN TP do HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt trao tặng

PG HM 1 (7).JPG
Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền huyện Hóc Môn - ông Bùi Ngọc Quý trao

PG HM 1 (8).JPG
Công an huyện Hóc Môn tặng hoa chúc mừng

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS Phật giáo huyện, ĐĐ.Thích Lệ Tâm đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm qua và phương hướng hoạt động cho năm tới.

Nhìn chung, trong năm qua Phật giáo huyện đạt được thành tựu về mọi mặt hoạt động Phật sự, góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo thành phố; bên cạnh đó còn tích cực tham gia những phong trào do chính quyền huyện phát động.

Cả huyện hơn 118 tự viện với nhiều đạo tràng tu học, có 5 tổ chức Gia đình Phật tử; có một số tranh chấp tự viện nhưng đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết ổn thỏa trong thời gian tới.

Là một huyện vùng ven thành phố, nhưng nhờ có sự đoàn kết của Tăng Ni và Phật tử, trong năm qua huyện đã đóng góp cho công tác từ thiện ở địa phương và những nơi xảy ra thiên tai lũ lụt hơn 9 tỷ đồng - với nhiều hoạt động phong phú như xây cầu, tặng quà, ngôi nhà an lạc... Mỗi năm, tại các tự viện còn hỗ trợ cho bà con địa phương nhiều phần quà vào các dịp Tết cổ truyền, Trung thu, Vu lan - là nét sinh hoạt nhân văn, tốt đạo đẹp đời được duy trì.

PG HM 1 (13).JPG
HT.Thích Minh Chơn trao bằng công đức đến tập thể và cá nhân Phật giáo huyện Hóc Môn

PG HM 1 (17).JPG
HT.Thích Thiện Minh tặng bằng công đức cho tập thể và cá nhân thuộc Phật giáo huyện Hóc Môn

PG HM 1 (16).JPG
Tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức vừa được tấn phong trong hội nghị kỳ III vừa qua

Trong năm tới, tập thể Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, hòa hợp trong mọi công tác Phật sự, giải quyết những tồn đọng và duy trì, phát triển các đạo tràng tu học. Ngoài ra, sẽ luôn quan tâm và thực hiện các chính sách của các cơ quan chức năng trong phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Ngọc Quý ghi nhận những đóng góp của BTS GHPGVN huyện cũng như Tăng Ni, Phật tử, tin tưởng truyền thống tốt đẹp này sẽ được phát huy, trong mối gắn kết giữa đạo pháp và dân tộc. Ông Quý cho biết, chính quyền huyện sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Phật giáo hoạt động và phát triển, góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ, tán thán những thành tựu Phật sự của Phật giáo huyện trong năm qua. Đồng thời, Hòa thượng chỉ đạo BTS Phật giáo huyện sớm phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết những tồn đọng về tranh chấp tự viện, thúc đẩy hoàn tất việc hợp thức hóa các tự viện chưa gia nhập Giáo hội sớm hợp pháp tham gia sinh hoạt trong lòng Giáo hội.

Hòa thượng nhấn mạnh, các vị đại diện Phật giáo các xã, phường nếu chưa làm tốt chức năng của mình thì cũng nên thay thế, để công tác quản lý và sinh hoạt được diễn ra xuyên suốt, cố gắng kiện toàn các ban ngành cho đồng bộ với Phật giáo cấp thành phố.

PG HM 1 (15).JPG


HT.Thích Thiện tánh ban đạo từ

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM tặng 7 bằng tuyên dương công đức và 44 bằng công đức tới các tập thể, cá nhân của Phật giáo huyện; BTS GHPGVN huyện tặng bằng công đức cho tập thể và cá nhân có những hoạt động Phật sự thành công, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội tại địa phương.

Ngoài ra, hội nghị còn trao những phần quà cho tập thể và cá nhân có kết quả xuất sắc trong hội thi giáo lý vừa được Phật giáo huyện tổ chức. Nhiều lẵng hoa và quà cũng được gởi đến chúc mừng hội nghị và tin tưởng năm tới Phật giáo Hóc Môn sẽ phát triển với nhiều thành tựu hơn năm qua.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày