TP.HCM: PG huyện Nhà Bè tổ chức kiết giới an cư

GNO - Chiều 14-5, chư tôn đức BTS và các chùa trong huyện đã vân tập về chùa Chơn Giác (văn phòng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè) kiết giới an cư cho chư Tăng trên địa bàn huyện.

nha be (5).jpg


Chư Tăng an cư tập trung tại chùa Chơn Giác (75 vị) đang làm lễ khai hạ

Theo đó, năm nay BTS huyện Nhà Bè tổ chức an cư tập trung cho chư Tăng tại chùa Chơn Giác với tổng số 75 vị, trong đó có 60 vị an cư tập trung và 15 vị xin cấm túc tại các chùa, hàng tháng sẽ tổ chức bố tát vào 5g sáng ngày 15 và 30 hàng tháng tại chùa Chơn Giác.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã tác bạch đối thú an cư cho chư Tăng. Dịp này, chư Ni các chùa trên địa bàn huyện Nhà Bè cũng đã quang lâm chùa Chơn Giác tác pháp kiết giới an cư trước đại Tăng.

Sau buổi lễ, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè, Trưởng BTC bày tỏ mong sau lễ tác pháp an cư, chư Tăng, chư Ni trở về trú xứ tu học, trau dồi Tam vô lậu học (giới, định, tuệ), thúc liễm thân tâm, đúng với tinh thần Đức Phật chế định.

nha be (19).jpg

nha be (21).jpg
Chư Ni tác pháp kiết giới an cư 

nha be (8).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày