TP.HCM: PG Q.9 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Tối qua, 10-5, tại chùa Thiên Minh (VP BTS) GHPGVN quận 9 đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561.

H  (1).JPG


Toàn cảnh đại lễ Phật đản tại Q.9

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Như Tín - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG Q.9, Trưởng ban Tổ chức lễ cùng lãnh đạo PG quận 2, Thủ Đức và chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện có bà Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Trần Văn Bảy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Võ Minh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN quận; Linh mục Đỗ Quang Chí, Phó Tổng Giám mục Giáo phận TP.HCM; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể quận; 13 phường sở tại và đại diện các chức sắc lãnh đạo tôn giáo bạn và đông đảo Phật tử các tự viện tham dự.

H  (8).JPG


HT.Huệ Cảnh đón nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP do HT.Như Tín trao

Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ cũng như nhập Từ bi quán để tưởng nhớ các Thánh tử đạo, các bậc tiền bối hữu công toàn thể đạo tràng đã lắng nghe bức Thông điệp của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM do HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc.

H  (3).JPG
Tuyên đọc thông điệp Phật đản

H  (5).JPG
Trang nghiêm lắng nghe thông điệp

HT.Thích Huệ Cảnh đã đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS gởi đến Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam trong cũng như ở ngoài nước. Phát biểu tại buổi lễ ông Võ Minh Hùng, thay mặt lãnh đạo chính quyền quận nhà trân trọng gởi lời chúc mừng Phật đản an lành đến quý tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Bên cạnh đó, ông cũng đã ôn lại sự đồng hành của Phật giáo từ khi du nhập cho đến thời đại ngày nay. Với giáo lý từ bi và vô ngã, Phật giáo đã có những việc làm thiết thực, lợi đạo ích đời, góp phần xây dựng quê hương và đất nước ngày một văn minh và giàu đẹp.

Sau lời phát biểu là nghi thức cúng dường Phật đản được cử hành trang nghiêm tại lễ đài quận với nghi thức Phật giáo Nam tông và Bắc tông cúng dường, thả bông bóng cầu nguyện hòa bình.

H  (2).JPG


Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ

Buổi lễ khép lại sau phát biểu cảm tạ của HT.Thích Thiện Nhân, Phó ban Thường trực PG quận. BTS PG thành phố cũng như chính quyền quận và các phường đã tặng hoa chúc mừng ngày Phật đản tại lễ đài PG quận.

Chương trình ca nhạc cúng dường Phật đản do các nghệ sĩ đến từ TP.HCM và tổ đình Phước Tường thực hiện diễn ra ngay sau đó.

H  (13).JPG

H  (12).JPG
Nghi thức kính mừng Phật đản

H  (14).JPG
Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

H  (16).JPG
Và đêm văn nghệ cúng dường Phật đản

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày