TP.HCM: Phật giáo Q.Phú Nhuận tổng kết Phật sự

GNO - Chiều nay, 26-1, tại tổ đình Quán Thế Âm (P.5, Q.Phú Nhuận), BTS Phật giáo quận tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng Phật sự năm 2018. Đồng thời, chúc mừng chư tôn đức được suy tôn vào HĐCM, suy cử vào HĐTS và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm.

PN  (3).jpg
Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền tặng hoa chúc mừng

HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM; HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Huệ Trí - đồng UVTT HĐTS; TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; TT.Thích Giác Trí, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, giám tự trên địa bàn quận tham dự, chứng minh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; bà Trần Ngọc Thanh, Phó phòng Nghiệp vụ I-Ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Tiến Mãnh,  Chủ tịch UBMTTQVN quận; bà Nguyễn Thục Hân, Trưởng phòng Nội vụ quận; ông Huỳnh Lập Thăng, Phó phòng Nội vụ quận cùng đại diện chính quyền P.5 sở tại, các Phật tử thuộc các đạo tràng tu học sinh hoạt trên địa bàn quận.

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Nhật phát biểu khai mạc; TT.Thích Trí Thanh, Chánh thư ký Phật giáo quận trình bày báo cáo, cho biết, Phật giáo quận đạt được nhiều thành tựu trên mọi công tác hoạt động Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện với hơn 29 tỷ đồng.

Bên cạnh những thành tựu còn nhiều mặt hạn chế như các hoạt động Phật sự chưa có sự đồng bộ và nhất trí cao của các tự viện trên địa bàn quận; những báo cáo Phật sự của các tự viện gởi về BTS còn chậm nên gây khó khăn cho Ban thư ký trong việc tổng hợp.

Năm 2018, Phật giáo sẽ tiếp tục thực hiện các nghị quyết của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các tự viện còn khiếm khuyết; thực hiện tốt các công tác xã hội, an ninh quốc phòng, tham gia các hoạt động tại địa phương trên phương châm “đạo pháp dân tộc” - góp phần làm cho tốt đạo, đẹp đời.

PN  (5).jpg

PN  (8).jpg
Tặng giấy khen của UBND quận

Ông Nguyễn Tiến Mãnh phát biểu chúc mừng; HT.Thích Như Niệm ban đạo từ tán thán những thành tựu Phật sự mà Phật giáo quận đã làm được. Hòa thượng mong rằng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, những thành viên trong BTS sẽ tạo nên mối gắn kết tốt, để những Phật sự không bị ngưng trệ; đồng thời tạo điều kiện tốt cho các đạo tràng Phật tử sinh hoạt, theo dõi sát sao để tranh những tình trạng lệch lạc đường hướng tu tập và các chủ trương của Giáo hội, pháp luật của nhà nước. 

Qua đó, Hòa thượng chứng minh cũng đã sách tấn chư tôn đức, “để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tăng, Ni cũng như Giáo hội tin tưởng giao phó nên ‘nhận việc chứ không chỉ nhận chức’”, Hòa thượng nhắn nhủ.

PN  (9).jpg

PN  (11).jpg
Trao giao chỉ tấn phong và tặng hoa chúc mừng

PN  (10).jpg
Lãnh đạo quận và BTS tặng khánh vàng và hoa đến chư tôn đức được suy tôn và suy cử

Dịp này, tập thể và các cá nhân đã nhận giấy khen của UBND quận; 7 chư tôn đức được trao giáo chỉ tấn phong; các cấp chính quyền tặng hoa chúc mừng và BTS cũng đã dâng khánh vàng lên chư tôn đức được suy cử, suy tôn và khánh tuế HT.Thích Thông Hiền, nguyên Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo quận.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày