TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ người dân có nguyện vọng trở về địa phương

Một số tỉnh thành miền Trung đã lên kế hoạch đón con em về quê hương tránh dịch đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM
Một số tỉnh thành miền Trung đã lên kế hoạch đón con em về quê hương tránh dịch đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp tại TP.HCM do biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm rất cao, rút ngắn chu kỳ lây nhiễm, nhiều tỉnh, thành phố đã có văn bản gửi các hội đồng hương, bày tỏ việc đón bà con trở về địa phương.

TP.HCM là đô thị lớn nhất cả nước, hơn 10 triệu dân, thu hút rất đông người dân từ các địa phương khác đến TP.HCM học tập, sinh sống và làm việc là lực lượng rất quan trọng đóng góp cho sự phát triển của Thành phố. Họ mặc nhiên được xem là người dân của Thành phố.

Trong đại dịch này, do thực hiện giãn cách xã hội, các trường học tạm đóng cửa, nhiều ngành dịch vụ cũng tạm dừng, một số đơn vị sản xuất không đủ điều kiện phòng, chống dịch cũng phải dừng hoạt động để tránh lây nhiễm cộng đồng, do đó có nhiều người không có việc làm, đồng thời do Chỉ thị 16 cũng như một quy định của các tỉnh, thành phố khác đối với người trở về từ TP.HCM khi đang bị dịch bệnh, họ bị mắc kẹt lại Thành phố.

Dù không có chủ trương đưa người dân về các địa phương, nhưng nếu người dân có nguyện vọng trở về và địa phương đồng thuận thì TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ, tổ chức phương tiện chuyên chở và các thủ tục để người dân trở về địa phương an toàn”.

Được biết, trước đó lãnh đạo TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam có văn bản và lên kế hoạch đón con em đang ở TP.HCM có nguyện vọng về địa phương.

Ngày thứ 9 của 15 ngày giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16, các ca nhiễm chưa dừng lại, sáng nay 17-7, TP.HCM ghi nhận ghi nhận 1.769 trường hợp nhiễm mới. Kể từ ngày 27-4 đến nay, Thành phố đã có hơn 25.600 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 1.769 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 1.391 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 378 trường hợp là người tại khu vực ổ dịch, đến khám sàng lọc tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày