TP.HCM: Tịnh xá Lộc Uyển tổ chức Phật đản

GNO - Sáng ngày 10-5 (nhằm 15-4-Đinh Dậu), tại tịnh xá Lộc Uyển, phường 12, quận 6, TP.HCM, TT.Thích Giác Nhuận cùng chư Tăng trú xứ tổ chức lễ Phật đản PL.2561 dưới sự chứng minh của HT.Thích Giác Tuấn, trị sự trưởng Giáo đoàn 6.

ANHQH (9).JPG

Nghi thức niêm hương cúng dường Đức Phật sơ sinh

Cũng trong buổi sáng sau buổi lễ đọc kinh cầu an, TT.Thích Giác Nhuận đã tổ chức quy y Tam bảo cho hơn 100 vị thiện nam, tín nữ. 

Trước đó, ngày 9-5, TT.Thích Giác Nhuận, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.6, Phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển đã có thời thuyết pháp cho hàng Phật tử với đề tài “Ý nghĩa Phật đản”.

ANHQH (10).JPG

Đông đảo Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản

ANHQH (4).JPG

NSUT Bạch Tuyết biểu diễn cúng dường Phật đản

Ngoài ra, tịnh xá cũng tổ chức đêm văn nghệ Kính mừng Phật đản với sự đóng góp biểu diễn của hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng như: Bạch Tuyết, Phương Dung, Kim Tử Long… phục vụ cho hơn 1.000 Phật tử từ các tỉnh thành lân cận về tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày