TP.HCM: Tổng kết Lớp Phật học căn bản khóa I

GNO - Chiều qua, 19-7, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã làm lễ tổng kết Lớp Phật học căn bản khóa I tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM).
2hp.jpg
Phật tử tham dự Lớp Phật học căn bản dự lễ tổng kết khóa I

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, ĐĐ.Thích Đức Trường, Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã báo cáo kết quả Lớp Phật học căn bản khóa I.

Báo cáo cho biết, lớp học có 150 học viên đăng ký tham dự khóa học và có 97 học viên làm bài thi. Trong đó có 46 học viên đạt 100 điểm, 18 học viên đạt 98 điểm, học viên thấp điểm nhất là 58 điểm. Qua kết quả chấm thi cho thấy, tất cả học viên đều rất xuất sắc, đậu 100% và sẽ được cấp giấy chứng nhận của Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM.

Báo cáo cũng tuyên dương những Phật tử đi học đều và những Phật tử lớn tuổi nhất tham dự lớp Phật học.

1hp.jpg
ĐĐ.Thích Đức Trường báo cáo kết quả Lớp Phật học căn bản khóa I

Sau phần báo cáo, là phần trao những phần thưởng khích lệ đến các học viên tham dự Lớp Phật học khóa I.

TT.Thích Nhật Hỷ, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM trong đạo từ chứng minh tại buổi lễ đã có những lời tán thán và hoan hỷ khi biết được kết quả lớp học Phật pháp căn bản.

Thượng tọa nói, hôm nay, chúng tôi vô cùng phấn khởi, khi biết được học lực của các học viên rất xuất sắc, tất cả các vị đều đạt điểm cao, tức là các vị đã học được những lời vàng của Đức Phật. Và tôi rất mong các vị sẽ áp dụng những lời quý báu ấy vào trong cuộc sống của mình để có đời sống an lạc.

Nếu các vị đủ duyên thì nên tham dự tiếp khóa II Lớp Phật học căn bản, còn nếu chưa đủ duyên thì khi ở nhà vẫn tiếp tục thực tập những lời vàng đã được học ở khóa I và áp dụng vào cuộc sống của mình.

3hp.jpg
TT.Thích Nhật Hỷ trao phần thưởng đến các học viên đạt 100 điểm

4hp.jpg
TT.Thích Phước Triều, phó trụ trì chùa Xá Lợi trao phần thưởng đến các học viên

5hp.jpg
ĐĐ.Thích Hải Đạt, Chánh VP Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM
trao phần thưởng và chụp hình lưu niệm với các học viên - Ảnh: N.Danh

7hp.jpg
Khóa II Lớp Phật học căn bản mở đầu với bài Nhân quả do TT.Thích Nhật Hỷ hướng dẫn

Sau đạo từ của Thượng tọa là phần khai giảng Lớp Phật học căn bản khóa II với bài Nhân quả do TT.Thích Nhật Hỷ hướng dẫn.

Được biết, chương trình lớp Phật học căn bản dành cho Phật tử được giảng dạy theo chương trình Phật học căn bản do Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM ấn hành. Lớp học bắt đầu 17g Chủ nhật hàng tuần tại chùa Xá Lợi.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày