TP.HCM: Tu viện Kim Cang thành lập Hội Tương tế

GNO - Nhân kỷ niệm 3 năm thành lập tu viện Kim Cang, hôm 15-1 qua, nhà chùa đã ra mắt Hội Tương tế và câu lạc bộ võ thuật.

hinh  (2).JPG


Quang cảnh lễ kỷ niệm 3 năm thành lập tu viện Kim Cang

Buổi lễ có sự chứng minh của TT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN quận Bình Tân; chư tôn đức trong tông phong tổ đình Long Thạnh và sự tham dự của ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM cùng đại diện các cơ quan ban ngành địa phương; Phật tử và mạnh thường quân.

Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu, trụ trì tu viện cho biết kể từ khi thành lập cho đến nay, tu viện luôn đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nên ngày càng phát triển. Đánh dấu kỷ niệm 3 năm ngày thập lập, tu viện chính thức thành lập Hội Tương tế cũng như câu lạc bộ võ thuật.

hinh  (4).JPG


TT.Thích Nhật Ấn tặng hoa cho ban điều hành Hội Tương tế

Tại buổi lễ, đại diện Hội Tương tế đã thông qua nội quy của hội gồm 11 điều, quy định những quyền lợi của hội viên cũng như một số trách nhiệm liên quan. Ban Điều hành của hội cũng được thành lập theo nhiệm kỳ, tuân thủ sự điều động của người sáng lập.

Còn câu lạc bộ võ thuật thành lập nhằm luyện thể lực và trí lực cho các thanh thiếu nhi tại địa bàn.

Bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lê Minh Xuân ghi nhận những đóng góp của tu viện Kim Cang với địa phương, tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp để xây dựng quê hương Bình Chánh nói chung và địa bàn xã ngày một phát triển.

hinh  (5).JPG
Ông Lê Hoàng Vân tặng hoa cho ban điều hành CLB võ thuật

hinh  (9).JPG
Các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng quà đồng bào nghèo

HT.Thích Huệ Thông, Phó Thường trực BTS PG quận Bình Tân tán thán những công tác Phật sự của tu viện, đồng thời sách tấn chư Tăng và Phật tử tu viện tiếp tục đóng góp và phụng sự để xây dựng đạo pháp và dân tộc.

Dịp này, tu viện Kim Cang trao tặng 800 phần quà đến bà con trên địa bàn với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày