Trà Vinh: Chùa Phật Tâm tổ chức nội bộ lễ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo

Nghi thức sái tịnh cầu nguyện trùng tu ngôi Tam bảo chùa Phật Tâm
Nghi thức sái tịnh cầu nguyện trùng tu ngôi Tam bảo chùa Phật Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 5-6, Đại đức Thích Tâm Khiết, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phật Tâm (xã Phước Hảo, huyện Châu Thành) đã tổ chức nội bộ lễ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo chùa Phật Tâm.
Chư tôn đức niêm hương Tam bảo

Chư tôn đức niêm hương Tam bảo

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh Trà Vinh và chư Tăng bổn tự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật và tiến hành nghi thức sái tịnh và động thổ xây dựng chùa Phật Tâm. Dự kiến, công trình trùng tu gồm chánh điện và nhà thờ Tổ trước. Kinh phí trùng tu và sửa chữa chùa Phật tâm theo dự kiến khoảng 1,6 tỷ đồng.

Để hoàn thành được tâm nguyện này, chùa rất cần sự chung tay đóng góp, sự phát tâm hộ trì Tam bảo của chư tôn đức Tăng Ni, nam nữ Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa, để công trình sớm được viên mãn.

Hòa thượng Thích Trí Minh ủng hộ trùng tu chùa Phật Tâm

Hòa thượng Thích Trí Minh ủng hộ trùng tu chùa Phật Tâm

Chùa Phật Tâm do Hòa thượng Thích Thanh Liêm sáng lập từ đầu năm 1956, trải qua 4 đời trụ trì với 3 lần trùng tu sửa chữa, theo thời gian chùa đã xuống cấp do bị ảnh hưởng bởi quá trình nâng cấp QL.54 vào năm 2008, khiến nhiều hạng mục của chùa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến việc tu học của chư Tăng và Phật tử gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Đại đức Thích Tâm Khiết đã cho trùng tu sửa chữa lại những hạng mục đã xuống cấp cũng như những hạng mục còn xây dựng dang dỡ để có nơi đáp ứng nhu cầu Hành đạo của Tăng Ni, cũng như bà con trong vùng có nơi tu học và sinh hoạt ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày