Trà Vinh: Chùa Phật Tâm tổ chức nội bộ lễ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo

Nghi thức sái tịnh cầu nguyện trùng tu ngôi Tam bảo chùa Phật Tâm
Nghi thức sái tịnh cầu nguyện trùng tu ngôi Tam bảo chùa Phật Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 5-6, Đại đức Thích Tâm Khiết, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phật Tâm (xã Phước Hảo, huyện Châu Thành) đã tổ chức nội bộ lễ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo chùa Phật Tâm.
Trà Vinh: Chùa Phật Tâm tổ chức nội bộ lễ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo ảnh 1

Chư tôn đức niêm hương Tam bảo

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh Trà Vinh và chư Tăng bổn tự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật và tiến hành nghi thức sái tịnh và động thổ xây dựng chùa Phật Tâm. Dự kiến, công trình trùng tu gồm chánh điện và nhà thờ Tổ trước. Kinh phí trùng tu và sửa chữa chùa Phật tâm theo dự kiến khoảng 1,6 tỷ đồng.

Để hoàn thành được tâm nguyện này, chùa rất cần sự chung tay đóng góp, sự phát tâm hộ trì Tam bảo của chư tôn đức Tăng Ni, nam nữ Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa, để công trình sớm được viên mãn.

Trà Vinh: Chùa Phật Tâm tổ chức nội bộ lễ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo ảnh 2

Hòa thượng Thích Trí Minh ủng hộ trùng tu chùa Phật Tâm

Chùa Phật Tâm do Hòa thượng Thích Thanh Liêm sáng lập từ đầu năm 1956, trải qua 4 đời trụ trì với 3 lần trùng tu sửa chữa, theo thời gian chùa đã xuống cấp do bị ảnh hưởng bởi quá trình nâng cấp QL.54 vào năm 2008, khiến nhiều hạng mục của chùa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến việc tu học của chư Tăng và Phật tử gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Đại đức Thích Tâm Khiết đã cho trùng tu sửa chữa lại những hạng mục đã xuống cấp cũng như những hạng mục còn xây dựng dang dỡ để có nơi đáp ứng nhu cầu Hành đạo của Tăng Ni, cũng như bà con trong vùng có nơi tu học và sinh hoạt ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.

Thông tin hàng ngày