Trà Vinh: Hòa thượng Kim Ngọc Toàn tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú

Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội
Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-3, Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra tại hội trường UBND huyện.
Trà Vinh: Hòa thượng Kim Ngọc Toàn tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự đại hội có sự hiện diện của Hòa thượng Kim Thone, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú cùng chư Tăng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tình, H.Trà Cú; đại diện Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước các huyện, thành phố; cùng lãnh đạo chính quyền các cấp, các cơ quan ban ngành,...

Trà Vinh: Hòa thượng Kim Ngọc Toàn tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú ảnh 2
Hòa thượng Kim Ngọc Toàn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Kim Ngọc Toàn cho biết, trong nhiệm kỳ qua, được sự ủng hộ của chư Tăng và Phật tử, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú đã đạt được nhiều thành tựu, tạo niềm tin và uy tín đối với chư Tăng, Phật tử trên địa bàn huyện.

Trên tinh thần “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”, hội đã tích cực vận động chư Tăng, Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng cầu nông thôn, nhà ở, tặng quà cho hộ nghèo… với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng.

Ban Chấp hành Hội luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện tốt công tác giáo dục, bảo tồn và phát huy giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống của dân tộc; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,...

Trà Vinh: Hòa thượng Kim Ngọc Toàn tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú ảnh 3
Thượng tọa Trương Hường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tọa Trương Hường, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Huyện hội Trà Cú đã đạt được trong nhiệm kỳ VI. Thượng tọa kỳ vọng Huyện hội Trà Cú sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện tốt Nghị quyết đại hội đã đề ra tạo ra những đột phá tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.

Với chủ đề “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”, đại hội đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã suy cử 39 vị vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, trong đó 11 vị Thường trực. Hòa thượng Kim Ngọc Toàn được tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú.

Trà Vinh: Hòa thượng Kim Ngọc Toàn tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú ảnh 4
Trao Bằng khen cho cá nhân có thành tích tiêu biểu

Dịp này, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 9 cá nhân và UBND huyện tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hội.

Ban Chấp hành Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú nhiệm kỳ 2023-2028 cũng trao tặng 5 nhà Đại đoàn kết, 25 xe đạp và 5 suất học bổng cho học sinh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày