Trà Vinh: Thượng tọa Thạch Rây tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-2, tại chùa ThLốt (X.Hiệp Hòa, H.Cầu Ngang, Trà Vinh), đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Trà Vinh: Thượng tọa Thạch Rây tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang  ảnh 1

Hòa thượng Thạch Sok Xane tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội ĐKSSYN H.Cầu Ngang cho biết, trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật”, hội đã tích cực vận động chư Tăng, Phật tử đóng góp xây dựng cầu nông thôn, nhà ở cho hộ nghèo… với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng; Ban Chấp hành Hội luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện tốt công tác giáo dục, bảo tồn và phát huy giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; Tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,...

Tại đại hội, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang trong nhiệm kỳ qua. Bà mong rằng trong nhiệm kỳ mới, hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Sư sãi, Phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đường hướng hành đạo theo giáo lý nhà Phật, Hiến chương của GHPGVN; Tăng cường xây dựng và củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Trà Vinh: Thượng tọa Thạch Rây tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang  ảnh 2

Thượng tọa Thạch Rây nhận Giấy khen

Ban đạo từ, Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh đã chỉ đạo Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt phương hướng, nghị quyết đại hội đã đề ra.

Hòa thượng cũng mong rằng, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục thực hiện tốt việc vận động toàn thể chư Tăng, đồng bào Khmer đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế và tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Trà Vinh: Thượng tọa Thạch Rây tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang  ảnh 3

Ban Chấp hành Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang, nhiệm kỳ 2023-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Với chủ đề “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”, đại hội đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ mới 2023-2028. Đại hội cũng đã suy cử 25 vị vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó 9 vị Thường trực, Thượng tọa Thạch Rây được tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Cầu Ngang, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này, Hội Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày