Trà Vinh: Phân ban Ni giới tỉnh thực hiện chuyến cứu trợ lần 2 tại tỉnh Lào Cai sau bão số 3

Đoàn thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Lào Cai sau bão số 3
Đoàn thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Lào Cai sau bão số 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau khi đến thăm hỏi và chia sẻ đến đồng bào bà con nơi vùng lũ lụt tại tỉnh Lào Cai (đợt 1), sáng 19-9, đoàn Phân ban Ni giới tỉnh Trà Vinh và chư Ni, Phật tử tiếp tục đến thăm và động viên, chia sẻ đến cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 tại các thôn, H.Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Phân ban Ni giới tỉnh Trà Vinh thực hiện chuyến thăm, tặng quà tại tỉnh Lào Cai (lần 2)

Phân ban Ni giới tỉnh Trà Vinh thực hiện chuyến thăm, tặng quà tại tỉnh Lào Cai (lần 2)

Đại diện đoàn có Ni sư Thích nữ Cương Liên, cố vấn Phân ban Ni giới tỉnh Trà Vinh; Ni sư Thích nữ Trung Đạo, Trưởng ban Từ thiện Phân ban Ni giới tỉnh, cùng chư Ni và quý Phật tử trực tiếp trao những phần quà đến cho bà con bị lũ lụt tại các thôn: Sán Chải, Pìn Chải, Tạ Suối Câu, Ngã Thầu Hạ, Ngã Thầu Thượng, A Lầu 1, Cán Cấu, Chin Chu Lìn, Khu Chu Lìn thuộc H.Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tại các nơi, đoàn đã chia sẻ 600 phần quà, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, bao thư 400 nghìn đồng, cùng mùng mền, quần áo mới, thuốc, dầu gió gửi đến bà con ở 9 thôn; tặng thêm 26 phần quà, mỗi một nhà 800 ngàn và 10 kg gạo.

Chia sẻ đến bà con tại 9 thôn thuộc H.Bát Sát

Chia sẻ đến bà con tại 9 thôn thuộc H.Bát Sát

Đoàn cũng đến thăm thực tế 2 gia đình có người thân là nạn nhân bị thiệt mạng do bão (một gia đình có 4 người, mất hai người (cha, mẹ); một gia đình có 7 người, mất 5 người (cha mẹ, em gái và 2 con nhỏ), đoàn đã tặng thêm mỗi hộ 30 kg gạo, 4,2 triệu đồng.

Tổng chuyến đi từ thiện tại tỉnh Lào Cai lần này trị giá gần 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày